<Vương Lương>
Những chiến sĩ hi sinh tại Đồng Tâm đã ra đi trong tư thế chiến đấu, đâu ai biết rằng họ đã phải chịu những hành hạ về thể xác và tinh thần như thế nào trước khi họ lìa xa cõi đời này. Vụ án tưởng chừng như đã êm xuôi thì một lần nữa các con kền kền rỉa xác lại bới móc chuyện cũ, lợi dụng phiên tòa phúc thẩm vụ án này để một lần nữa hô hào về dân chủ, nhân quyền.
Trong số các đối tượng thì có tên Mạc Văn Trang, một tên lưu manh dán cái mác tri thức, những lí lẽ của hắn như con dao đâm vào tim của người nhà các liệt sĩ. Những ngôn ngữ hàm hồ, mang danh vì pháp luật nhưng bản chất chỉ là mua vui cho bản thân hắn.
Thực nghiệm điều tra chỉ là một biện pháp điều tra giúp làm sáng tỏ vụ án chứ không có ý nghĩa bắt buộc vụ án nào cũng phải thực nghiệm điều tra, hơn thế nữa vụ án này đã được các nhà nghiên cứu cho rằng hoàn toàn đúng với kết luận của cơ quan điều tra. Cái “dây điện” ở hố tử thần do các đối tượng giăng bẫy chỉ là một chiêu trò làm sai lệch sự thật của vụ án do các đối tượng dàn dựng mà thôi.
Trên facebook cá nhân của mình, Mạc Văn Trang đăng tải bài viết “không thực nghiệm hiện trường, không có quyền kết án” với ý cho rằng việc rào án Hà Nội đã kết án oán sai đối với các bị cáo.
Ông ta cố quên đi thực tế là các bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm năm 2020 đều đã nhận tội, nhận trách nhiệm về việc đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Không những thừa nhận trong quá trình điều tra mà tại phiên tòa các bị cáo đều đồng loạt nhận tội, một số bị cáo được hưởng án treo Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan, Bùi Vân Niên, Bùi Văn Tuấn… trở khi về địa phương đều biết ơn sự khoan hồng của pháp luật. Ngay cả 6 bị cáo được tòa án nhân dân cấp cao đưa ra xét xử sơ thẩm đều làm đơn xin giảm hình phạt.
Mạc Văn Trang thực không còn xứng đáng với hai chữ “tri thức”, buồn thay cho một thế hệ tri thức rỏm.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!