Miền Bắc sẽ nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C kéo dài nhiều ngày

Miền Bắc sẽ nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C kéo dài nhiều ngày

                                       Ảnh minh họa.

     Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra phức tạp.
     Hôm qua (8.6), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
      Dự báo, hôm nay (9.6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
      Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Có nơi, nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 – 17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.
     Khu vực Hà Nội, hôm nay (9.6), trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
      Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
     Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
     Trong ngày hôm nay (9.6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) từ 7 – 10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.CHM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!