<Hoa Xuân>
Trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh về việc một gia đình đang trong khu phong tỏa nhưng sẵn sàng chia sẻ thực phẩm cho người khác cần hơn và khi nào hết họ sẽ liên hệ lại sau. Thật tuyệt vời, tinh thần đoàn kết, “là lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của người Việt Nam luôn được phát huy ở bất kỳ thời điểm nào (khi có chiến tranh hay hòa bình).
Hiện tại, chúng ta đang phải đương đầu với những khó khăn, phức tạp do đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 lan rộng, tốc độ lây lan rất nhanh, biến chủng khó lường. Số bệnh nhân vẫn không ngừng tăng, lượng người trong khu cách ly tập trung ngày càng lớn, số địa phương buộc phải phong tỏa, giãn cách nhiều thêm. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã lan tỏa trong toàn xã hội, mọi tầng lớp nhân dân, những giá trị tốt đẹp nhất của từng con người, từng cộng đồng đã và đang được nhân lên.
Hình ảnh hàng những người phụ nữ không quản thời gian, công sức, chuẩn bị lương thực thực phẩm hỗ trợ cho lực lượng chống dịch; là những cụ bà gom góp mớ rau, con cá, vuốt phẳng phiu những đồng tiền nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa cho công tác phòng chống dịch; hàng nghìn các y bác sĩ và các cán bộ chiến sĩ quân đội, công an từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc; những cán bộ y tế nghỉ hưu của địa phương tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống Covid-19…
Điều đặc biệt là tất cả họ không cần lời kêu gọi chi viện, mà chính bằng sự tự nguyện, tấm lòng yêu nước, có trách nhiệm với vận mệnh đất nước, vận mệnh của dân tộc.
Có thể thấy rằng tinh thần đoàn kết, thái độ chia sẻ và trách nhiệm với xã hội của nhân dân cả nước đã giúp lực lượng phòng chống dịch thêm vững tâm, tin tưởng rằng, mình không đơn độc trong công cuộc phòng chống đại dịch.
Những những hành động nhỏ như vậy cũng làm lan tỏa yêu thương, một chia sẻ tốt, một bình luận tích cực, một việc làm có ích cho cộng đồng, cho đất nước để nhanh vượt qua cơn hoạn nạn thực sự vô cùng đáng quý.
Tin tưởng rằng cuộc chiến chống Covid-19 sẽ sớm kết thúc với thắng lợi thuộc về toàn thể nhân dân Việt Nam, thuộc về dân tộc anh hùng “con rồng cháu tiên”.
Có thể là hình ảnh về văn bản
 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!