Lại là Bùi Thị Nối.

Trong phiên xét xử chiều qua (ngày 08/9/2020), sau khi được HĐXX, Cảnh sát hỗ trợ tư pháp nhắc nhở về các hành vi quấy rối trong Phiên Tòa chỉ làm tăng nặng thái độ không chịu hợp tác, điều này chỉ có hại cho bị cáo thì Bùi Thị Nối tỏ ra ăn năn, hứa sẽ không tái phạm.

Tuy nhiên, trước khi phiên xét xử buổi chiều tiếp tục, lại một lần nữa các Luật sư bào chữa cho các bị cáo “thực hiện quyền tiếp xúc thân chủ”. Sau đó, trong quá trình làm việc của HĐXX và Viện Kiểm sát thì Bùi Thị Nối liên tục có những hành vi như sau:

1. Gác chân lên ghế ngồi, dùng chân nhấp nha khiến ghế rung lên gây khó chịu cho những người cùng ngồi. Rất may, trò này đã được Cơ quan Công an tính trước nên bị cáo được ưu tiên là ngồi 01 mình với 01 nữ Cảnh sát hỗ trợ tư pháp, cũng phải khâm phục là đồng chí nữ này có sức nhẫn nhịn tốt… Mỗi lần bị cáo Bùi Thị Nối dùng chân nhấp ghế thì cán bộ nữ này lại nhắc nhở thì bị cáo này không những không nghe còn quát to: “Xích ra, xích xa ra…”

2. Không chấp hành quy định về đeo khẩu trang tại khu vực đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi khi cán bộ nữ nhắc đeo Khẩu Trang lên thì bị cáo Bùi Thị Nối lại vung tay lên bảo: “Muốn đánh Nối à ? Nối chưa bị Tòa phán tội đâu, Nối vẫn là dân, đánh Nối, Nối báo Luật sư lập biên bản, đánh đi”.

3. Ngồi chán, không thấy HĐXX hỏi đến mình, Bùi Thị Nối sốt ruột, khi vừa được nhắc tên là bị cáo này bật dậy chạy xăm xăm lên bục khai báo, 02 nữ cảnh sát hỗ trợ tư pháp vội chạy theo giữ tay, bị cáo Bùi Thị Nối liền liên tục vung tay hất 02 nữ cảnh sát để tiếp tục chạy lên bục khai báo. Nhưng chỉ chạy được 05 hàng ghế, thì các đồng chí Cảnh sát hỗ trợ tư pháp khác đã kịp khống chế, buộc bị cáo phải tuân thủ đúng trình tự “gọi-hỏi”.

P/s: Ảnh do được cắt ra từ màn hình chiếu trong phòng cho Nhà báo, PV ngồi lấy tin về vụ án, ai xem thời sự tối qua sẽ thấy trên tivi có chiếu tầm 5s.

CẬP NHẬT THÊM:

1. Bùi Viết Hiểu khai việc chuẩn bị bo.om xăng đã bắt đầu từ năm 2019, việc bị cáo Tiến mua lự.u đạn là do Hiểu chỉ đạo…

Việc chứng minh 59,6ha đất đồng Sênh là đất của dân Đồng Tâm là dựa trên lời kể của các cụ cao niên (từ 90 tuổi trở lên)

2. Nguyễn Văn Tuyển sau khi trả lời HĐXX đã nói: “Xin Đảng và nhà nước cho bị cáo hình phạt nhẹ nhất.”

3. Lê Đình Chức: “Bị cáo nghe tiếng Trịnh Văn Hải kêu có người r.ơ.i xuống hố nên bị cáo c.ầ.m dao phóng lợn ch.ọc xuống. Sau đó thấy có ngọn lửa dưới b.ù.ng lên nên bị cáo thụt lại. Sau đó bị cáo l.ấ.y hai nắp xăng ch.âm lửa n.é.m xuống; sau đó bị cáo có kêu Doanh mang can xăng đ.ổ cho bị cáo n.é.m xu.ố.ng.”

4. Trần Thị La: “Bị cáo sai pháp luật, mong tòa xem xét cho bị cáo về nuôi con (khóc).”

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!