Thời gian qua, với sự phát động của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam đang bước vào chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người. Đây có thể nói là chiến dịch tiêm chủng quy mô nhất trong lịch sử với sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị và toàn dân. Do đó, để chiến dịch tiêm chủng thành công luôn đòi hỏi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, không ai khác những kẻ xưng danh là nhà dân chủ, các trang tin phản động hay những “anh hùng bàn phím” trên mạng đang ra sức đăng tải các bài viết quy chụp, xuyên tạc về chiến dịch tiêm chủng. Vậy mục đích thật sự của chúng là gì?

Phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc:

Dạo một vòng mạng xã hội, chúng ta có thể thấy các phát ngôn của các nhà tự xưng dân chủ hay các trang tin Viettan, Chân Trời mới media … liên tục đăng tải thông tin xuyên tạc một cách trắng trợn, sai sự thật về chiến dịch tiêm chủng đang diễn ra trên cả nước, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Các bài viết xoay quanh chủ đề xuyên tạc phân chia vắc xin cho các địa phương, các đối tượng ưu tiên hay thậm chí các loại vắc xin dùng để tiêm chủng.
Đơn cử những ngày gần đây, chúng tăng cường xuyên tạc việc Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm chủng vắc xin Sinopharm với những bài viết đại loại như tại sao Hà Nội thì được tiêm vắc xin Mỹ và Anh, còn Thành phố Hồ Chí Minh phải tiêm vắc-xin Trung Quốc? Chúng xuyên tạc một cách trắng trợn, “nói không, thành có”, bởi lẽ sự thật Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm chủng vắc xin Sinopharm là do Thành phố Hồ Chí Minh chủ động nhập cho riêng Thành phố để phòng, chống dịch cấp bách hiện nay và vắc-xin này hiện nay cũng đã được WHO, Bộ Y tế, cùng 51 quốc gia trên thế giới đã phê duyệt và đi vào sử dụng. Do đó, mục đích thật sự nguy hiểm, thâm độc của những luận điểm xuyên tạc, vu khống kia chính là chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ giữa Nhân dân và hệ thống chính trị để đạt được những mục đích chính trị hèn hạn, nhơ bẩn.

Gây khó khăn, cản trở cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam

Bài học lịch sử để lại, mỗi người dân Việt Nam đều khắc ghi đó là một Việt Nam bất ổn sẽ là “miếng bánh ngon” cho những thế lực thù địch xâu xé. Hiện nay, những kẻ xấu muốn thổi phồng câu chuyện vắc xin để gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận, kích động tâm lý nghi ngờ trong cộng đồng, tìm cách phủ nhận thành công của Việt Nam trong chiến dịch tiêm chủng với mục đích chính là gây khó khăn, cản trở cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam. Và một điều tất yếu, khi công tác phòng, chống dịch mà Việt Nam đề ra không đạt được sẽ nảy sinh những mâu thuẫn xã hội và đó là mảnh đất mầu mỡ để chúng khai thác chống Việt Nam.

Phục vụ lợi ích cá nhân

Đáng buồn thay, khi cả nước đang gồng mình chống dịch thì có những kẻ lợi dụng dịch bệnh và những ngày gần đây là lợi dụng chiến dịch tiêm chủng để đưa thông tin xuyên tạc nhằm phục vụ các lợi ích cá nhân tầm thường. Ở đây, chính là chúng ta nhắc đến những “anh hùng bán phím”, “virus trục lợi” hay những kẻ “ếch ngồi đáy giếng”, “chuyên gia dởm”. Những kẻ chỉ biết ngồi một chỗ lấy kiến thức “chổi cùn” của mình để phán xét về chiến dịch tiêm chủng và hiệu quả của vắc – xin với mục đích chính là hoang tưởng, khoe khoang, đùa cợt thậm chí là kiếm tiền cho bản thân.
Chính vì vậy, mục đích thật sự của những luận điệu xuyên tạc chiến dịch tiêm chủng đó là phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; gây khó khăn, cản trở cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam và phục vụ lợi ích cá nhân. Do đó, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần kiên quyết chống lại những luận điệu xuyên tạc chiến dịch tiêm chủng để chiến dịch tiêm chủng đạt mục tiêu đề ra góp phần vào thắng lợi đại dịch Covid – 19 tại Việt Nam hiện nay.

<Trung Quân>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!