Nghịch tử giết cha lĩnh án chung thân

Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Hoàng Hợp (36 tuổi, trú tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 11h30 ngày 16/5, do mâu thuẫn với cha đẻ là ông Vũ Hoàng Ân (67 tuổi, trú tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), Hợp đã dùng tuốc nơ vít, dao, búa đâm, chém và đập liên tiếp vào người ông Ân khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Hợp bỏ trốn.

Nghịch tử giết cha lĩnh án chung thân

Bị cáo Vũ Hoàng Hợp tại phiên sơ thẩm.

Đến 15h cùng ngày, lực lượng cảnh sát hình sự công an tỉnh và Công an TP. Thanh Hóa đã bắt được Vũ Hoàng Hợp khi đang lẩn trốn tại khu vực chợ Điện Biên (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa). Cơ quan tố tụng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Hợp khai nhận do mâu thuẫn với cha đẻ từ trước vì nhiều lần xin tiền ông Ân để mua ôtô chạy taxi nhưng ông Ân không cho. Cho rằng ông Ân không thương mình nên giữa hai cha con thường xuyên xảy ra xích mích, to tiếng với nhau.

Trưa 16/5, trong khi ông Ân đang nấu cơm thì hai cha con lại xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Hợp dùng tuốc nơ vit, dao, búa sát hại cha đẻ của mình. Được biết Hợp là con thứ ba của ông Vũ Hoàng Ân, chạy xe ôm ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Hợp từng có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, có vợ và hai con nhỏ nhưng đã ly hôn.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu cũng như tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà xuống tay tàn độc với chính cha đẻ của mình. Vì vậy cần phải cách ly với xã hội trong thời gian dài, sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Vũ Hoàng Hợp tù chung thân.

Nguồn tin: (Thanh Phương)/http://congly.vn

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!