Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu các trường phải chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa Ban ĐDCMHS để thu các khoản thu ngoài quy định.

 

Hãy để mùa khai giảng năm học mới không trở thành “mùa lạm thu” đối với các phụ huynh. 

Theo đó, Ban đại diện CMHS không được thu: tiền bảo vệ cơ sở vật chất (CSVC) và an ninh trường học; khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Các nhà trường không được thu đóng góp của Ban đại diện CMHS để phục vụ chi thường xuyên mà ngân sách nhà nước đã bố trí theo quy định như: Chi hỗ trợ hoạt động giáo dục, điện sáng, bảo vệ trường, nước sinh hoạt, hoạt động tập thể, thi đua khen thưởng, phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi (văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…).

Không được thu tiền vệ sinh trường, lớp và các công trình vệ sinh (đối với học sinh THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX, Trung tâm KTTH-HN tỉnh), các trường phải tổ chức cho học sinh lao động để rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ CSVC trường, lớp theo Chỉ thị số 15/CT- UBND ngày 27-8-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Các trường tiểu học, THCS và THPT chỉ thu tiền giấy thi phục vụ học sinh, không thu tiền ra đề thi, coi thi, chấm thi. Đối với các lớp tiểu học đã tổ chức học 2 buổi/ngày (không vượt quá 7 tiết/ngày), các nhà trường không được tổ chức dạy thêm vào tiết thứ 8 trong ngày theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với việc may đồng phục cho học sinh, nhà trường phải thống nhất với Ban đại diện CMHS về mẫu, màu sắc và để Ban đại diện CMHS tự may đồng phục cho học sinh.

Hãy để mùa khai giảng năm học mới không trở thành “mùa lạm thu” đối với các phụ huynh. 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!