Tuổi thanh niên, tuổi sinh viên nghịch ngợm không ai là chưa một lần được nghe chuyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn, lớn hơn thì thi thoảng xem mấy chương trình của Thúy Nga do ông Ngạn “ma” và cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên dẫn chương trình.

Vậy nên, nhắc đến cái tên Nguyễn Ngọc Ngạn hay còn gọi là Nguyễn Ngọc Ngợm, người biết ít thì sẽ nghĩ đến ngay những câu chuyện Ma kinh dị của ông. Người biết nhiều thì còn nghĩ đến chân dung một MC nhiều cuốn hút và cả những tác phẩm văn học lãng mạn đi sâu vào lòng người.

Tuy nhiên, gần đây sau đường link chia sẻ của linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam về một đoạn clip ngắn liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Ngạn mà có lẽ những điều tốt đẹp về ông Ngạn đã sụp đổ và mấy ai biết rằng trong vỏ bọc của một người MC vui tính, thân thiện lại là một người mang nặng tư tưởng hận thù, chống cộng sâu sắc. Xin được chia sẻ về đường link dưới phần bình luận để thấy được rõ hơn về con người của Nguyễn Ngọc Ngạn.

Còn về đời tư, Nguyễn Ngọc Ngạn cũng có một quá khứ cũng chẳng mấy tươi đẹp. Thời trai trẻ của gắn với quá trình vượt biên qua biên giới Hồng Kông để tị nạn và trải qua biết bao nhiêu khổ cực, đói nghèo, cuối cùng Ngạn đã trở thành một người có danh tiếng ở Hải Ngoại và đồng thời là một nhà văn có ngòi bút sắc xảo.

Nguyễn Ngọc Ngạn là người đã từng làm việc dưới chế độ Việt Nam Công Hòa do đó Ngạn có khuynh hướng chống cộng rất rõ rệt, Ngạn luôn tự hào về một thời “vàng son” mời Mỹ qua thăm của Việt Nam Cộng hòa. Với tầm ảnh hưởng lớn, Ngạn cũng là người trực tiếp tổ chức những buổi biễu diễn nghệ thuật có khuynh hướng chống cộng và viết những tác phẩm phản ánh không đúng về xã hội Việt Nam bây giờ.

Do vậy có thể nói Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhân vật phản động và là một nhân vật phản động nguy hiểm vì Nguyễn Ngọc Ngạn là người rất có tầm ảnh hưởng trong giới văn nghệ sỹ ở Hải ngoại.

Chính vì vậy, qua clip trên và qua một số diễn đàn chống cộng ở Hải ngoại, Nguyễn Ngọc Ngạn thẳng thắng chia sẻ với kiều bào ở nước ngoài rằng: “Cuộc đấu tranh dành tự do dân chủ đang diển ra dưới mọi hình thức, nhưng quan trọng nhất vẩn là tư tưởng văn hoá. Không lạ gì khi cộng sản luôn luôn dồn mọi nổ lực vào cuộc chiến văn hoá nhưng không bao giờ thâm nhập vào tâm hồn con người được”…

“Trong thời chiến, văn hoá cộng sản chỉ thu tóm trong vài bài ca ngập đầy máu lửa chỉ để thúc giục thanh niên chui đầu vào chổ chết thay cho đảng. Thời nay, cán bộ làm văn hoá thì nặn đầu nặn óc hoặc nhái lại để sáng tác ra nhửng bài rẻ tiền, khô khan chẳng có chút gì tình cảm con người. Văn hoá phải đi liền với tự do tư tưởng của con người, đằng này hơi một chút tình yêu trai gái thì cho là lảng mạng hay uỷ mị rồi duyệt rồi cấm. Hèn gì bao nhiêu nghệ sỉ đã đào thoát ra hải ngoại để có thể phát triển tài năng một cách tự do, họ là nhửng con người thấy rỏ nhất bộ mặt kìm kẹp tư tưởng của cộng sản. May mắn thay, người Việt hải ngoại đã giử được cái văn hoá dân tộc để truyền lại cho con cháu mai sau”.

Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Ngạn là một đối tượng chống cộng khôn khéo, thế nên Nguyễn Ngọc Ngạn ít khi nào để lộ tư tưởng chống cộng của mình trong các tác phẩm văn hoc. Đó là lý do vì sao ông được nhiều người Việt Nam yêu quý và kính trọng. Tuy nhiên, tâm can đen tối của Nguyễn Ngọc Ngạn thì không thay đổi, đặc biệt là bản chất của một kẻ bất mãn, chống phá cộng sản được Ngạn nhiều lần buột miệng nói ra tương tự như đoạn clip trên.

Một điểm tương đồng như những kẻ chống phá ở bên ngoài đó là việc tiếp nhận thông tin một chiều từ các đài RFA, BBC, … hay các thông tin của các đối tượng cực đoan, phản động ở trong nước gửi ra cho nên bản thân Ngạn cũng chẳng rõ đất nước Việt Nam hiện nay thực hư như nào, đời sống của người dân ra sao mà chẳng qua cũng bị dắt mũi bởi các kên thông tấn, báo chí ở nước ngoài ru ngủ bằng những lời lẽ xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ đất nước.

Vậy nên, với những gì chúng ta nghe được trong đoạn clip trên, với những thông tin đã chia sẻ, thì những câu nói của Ngạn chẳng khác nào tương tự với câu nói của giám mục Ngô Quang Kiệt trước đây “chúng tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam”. Nếu như tuổi trẻ còn nông nổi đã đành, giờ đầu hai thức tóc mà ông lại có những phát ngôn để thiên hạ cười chê và xếp những phát biểu của Nguyễn Ngọc Ngợm cùng sánh vai cùng giám mục Ngô Quang Kiệt trong việc tranh vé giành giải “Những câu nói đáng xấu hổ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam”.

Nguồn: https://tacchienmang.net/2019/09/nguyen-ngoc-ngan-ten-phan-dong-luu-vong-duoi-vo-boc-mc/

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!