Đọc bài viết trên trang facebook cá nhân của anh nhà báo Nguyễn Thông liên quan đến việc người dân kéo nhau rời TP HCM về quê “tránh dịch” chứa đựng những nội dung xuyên tạc công tác chống dịch của TP HCM của Chính phủ không hiệu quả, và rằng, người dân bị bỏ rơi, qua đó kích động người dân bất tuân các quy định chống dịch….
Bằng con mắt hằn học với tư duy lươn lẹo, Nguyễn Thông mượn hình ảnh người dân về quê để xuyên tạc rằng TP HCM “đang loạn”, và rằng người dân lương thiện đang “vô chính phủ” không nơi nương tựa nhờ cậy, không biết dựa vào đâu ngay trên đất nước mình.
Xin hỏi Nguyễn Thông rằng căn cứ nào mà Nguyễn Thông nói Chính phủ không chăm lo cứu giúp người dân, để đến nỗi người dân có Chính phủ mà như “Vô Chính phủ” và không nơi nương tựa?
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban ngành đã áp dụng các biện pháp, từ đóng cửa biên giới, truy vết, cách ly, tổ chức điều trị tập trung cho các bệnh nhân… đến triển khai các kế hoạch giãn cách y tế ở các cấp độ khác nhau nhằm hạn chế sự lây lan, kiểm soát dịch bệnh. Nhân dân Việt Nam cảm thấy an toàn, vui mừng và hạnh phúc bởi vì họ có một chính quyền lo cho dân, vì dân, đặt lợi ích nhân dân lên trên hết.
Công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam đã được các quốc gia trên thế giới cũng như tổ chức Y tế thế giới và báo chí nước ngoài ghi nhận những nỗ lực, thành công đạt được. Và có thể dễ dàng tìm thấy khi tìm kiếm trên Google.
Những điều trên những đứa trẻ cấp 1 còn biết được huống chi Nguyễn Thông lại là một nhà báo lại không biết không hiểu điều đó sao? Hay do tuổi đã cao nên không cập nhật thông tin hay nghiệp vụ non kém hay lại thích “đua đòi” theo những kẻ rận chủ vào nhà đá để “”không làm mà vẫn có ăn”?
Thiết nghĩ rằng Nguyễn Thông hãy ngừng chiêu trò xuyên tạc về công tác chống dịch Covid-19 của Chính phủ và các địa phương lại. Họ đang rất nỗ lực, vất vả vì Covid rồi, không giúp được gì thì thôi đừng có xuyên tạc, buông lời cay đắng.
<Hoa Xuân>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!