NHÌN TỪ INDONESIA SẼ THẤY ĐƯỢC HÒA BÌNH CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM LÀ VÔ GIÁ

0
639

NHÌN TỪ INDONESIA SẼ THẤY ĐƯỢC HÒA BÌNH CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM LÀ VÔ GIÁ

Ngày 21-5, ngay sau bầu cử tổng thống tại Indonesia công bố kết quả Tổng thống Widodo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 17-4 với tỷ lệ phiếu bầu 55,5% so với 44,5% của tướng Subianto. Những người ủng hộ ứng cử viên tổng thống thất cử, tướng Mitchowo Subianto đã gây bạo động biến khu vực trung tâm thủ đô Jakarta thành bãi chiến trường thực sự với ngổn ngang gạch đá, pháo, đạn cao su và hơi cay.

Đám đông biểu tình đã tập hợp trước trụ sở của cơ quan giám sát bầu cử. Một số người mang theo gậy và một số bôi kem đánh răng quanh mất để tránh tác động của hơi cay. Đám đông bạo loạn cậy cả đá lát vỉa hè, phá biển báo giao thông, đốt các quầy hàng ăn và trạm gác an ninh.

 

Cảnh sát phải bắn hơi cay để giải tán đám đông. Truyền hình địa phương Tvone dẫn lời Thống đốc thủ đô Jakarta Anies Baswedan cho biết, tính đến 9 giờ sáng 22-5, có 6 người qua đời và 200 người bị thương được đưa đến 5 bệnh viện. Hàng trăm người tham gia bạo động đã bị bắt. Hãng thông tấn Antara đưa tin nhiều người đã tấn công đồn cảnh sát. Một số tòa nhà văn phòng và đại sứ quán ở trung tâm thành phố Jakarta đã phải đóng cửa ngày 22-5.

Tuy nhiên cuộc bạo loạn được gây nên những kẻ chống phá chưa dừng lại. Khi màn đêm buông xuống, nhiều đối tượng đã ném pháo và những vật thể khác vào cảnh sát rồi châm lửa đốt sau khi bị cảnh sát ngăn bằng hàng rào an ninh. Cảnh sát dùng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng để đáp trả.

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy những phong bì tiền khi lục soát những người này. Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Muhamad Iqbal khẳng định đây không phải vụ việc ngẫu nhiên mà có sự sắp đặt. Có dấu hiệu cho thấy những kẻ côn đồ đã nhận được tiền để gây loạn.

Đối với bất kỳ quốc gia nào, khi có bạo loạn, thiệt hại ảnh hưởng đến cả đất nước, từ nền kinh tế cho đến đời sống người dân. Một đất nước không có hòa bình, bất ổn an ninh thì không thể nào phát triển được, chất lượng sống người dân đất nước đó cũng kéo theo.

Nhìn những nỗi đau mà người dân, đất nước Indonesia đang đối diện, nhìn hình ảnh tang thương được gây ra bởi những thành phần gây hấn, chống phá phần nào thấy được những bàn tay chống phá luôn có mặt trong mọi quốc gia. Và để giữ môi trường hòa bình cho đất nước, ngăn chặn được tất cả các kế hoạch phá hoại của các thành phần bất hảo, cực đoan, khủng bố để đem lại sự bình yên cho đất nước và người dân, đó không phải là điều dễ dàng.

Việt Nam may mắn có được hòa bình và đất nước ngày càng phát triển thịnh vượng – đó là những tài sản vô giá, bất khả xâm phạm.

Đó là lý do vì sao, tại Việt Nam bất cứ cá nhân nào hay tổ chức phản động nào xâm phạm đến an ninh quốc gia, gây rối an ninh trật tự và có những hành động chống phá chính quyền của nhân dân đều bị trừng trị thích đáng.

 

Nguồn:Copy Thanh Tuyền

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!