Các vấn đề thí sinh cần lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia 2019

   Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6  Chỉ còn ít ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Theo các chuyên gia, để hoàn thành tốt kỳ thi diễn ra trong nhiều ngày, thí sinh không chỉ cần trang bị kiến thức tốt mà còn cần chuẩn bị cả về sức khỏe, tâm lý. Yếu tố đặc biệt quan trọng còn ở việc nắm vững quy chế, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Thí sinh không được viết bằng bút chì trong bài thi
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

     

nhung dieu can luu y khi thi thpt quoc gia 2019
Chỉ còn vài ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra – Ảnh minh họa

     Để có một kỳ thi thành công và đạt kết quả cao, các thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau đây:  

      Đến địa điểm thi đúng giờ

     Thí sinh cần chủ động đến điểm thi sớm hơn thời gian quy định để tránh bị muộn do tắc đường, hỏng xe, quên giấy tờ… Lưu ý, thí sinh đến cổng điểm thi sau 15 phút khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Trường hợp thí sinh đến muộn nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi. 

      Kiểm tra lại thông tin cá nhân

      Bên cạnh việc lưu ý thời gian dự thi, bản thân mỗi thí sinh cần phải đảm bảo thông tin trên danh sách dự thi phải chính xác theo yêu cầu. Bên cạnh đó, trong quá trình làm bài thi, thông tin về họ tên, số báo danh, số phòng thi, mã đề… thí sinh phải ghi chính xác vì nếu ghi không đúng sẽ gặp nhiều rắc rối về sau.

      Thí sinh cần chuẩn bị gì khi đi thi ?

     Khi đi thi THPT quốc gia, cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết theo quy chế và hướng dẫn của hội đồng tổ chức thi. Cụ thể, thí sinh được mang các dụng cụ sau:

      – Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ;

      – Bút bi, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ…

      – Nước uống đựng trong chai nhựa trong;

      – Đồng hồ có chức năng xem giờ cơ bản;

      – Atlat địa lý. 

nhung dieu can luu y khi thi thpt quoc gia 2019
Dụng cụ cần thiết thí sinh được mang vào phòng thi – Ảnh minh họa

      Những vật dụng không được mang vào phòng thi

      Thí sinh lưu ý không được mang theo điện thoại hay các thiết bị điện tử, máy ghi âm, ghi hình, đồ vật có giá trị vào phòng thi. Thí sinh cần tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, cùng với các tư trang cá nhân để ngoài phòng thi. 

nhung dieu can luu y khi thi thpt quoc gia 2019
Vật dụng không được mang vào phòng thi – Ảnh minh họa

      Khi nhận đề thi, các em phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi (CBCT) trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.
       Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo CBCT. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với CBCT ý kiến của mình.
       Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

       Chú ý khi nộp bài thi
      Trước khi hết giờ làm bài 15 phút, chú ý soát lại những tờ giấy thi xin thêm để làm bài đã có đủ chữ ký của hai cán bộ coi thi chưa. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, kiểm tra kỹ số tờ của mỗi bài thi.
      Lưu ý ký và ghi họ tên vào phiếu thu bài thi, có ghi rõ số tờ của mỗi bài thi theo yêu cầu của giám thị. Khi thí sinh ký tên vào danh sách phòng thi, nếu phát hiện có sai sót phải báo ngay cho giám thị, không được tự ý sửa.  
       Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay.
      Các em có trách nhiệm bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho CBCT để xử lý.
     Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu TLTN (đối với bài thi trắc nghiệm).
       Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.
       Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định.
     Những lưu ý khi phúc khảo bài thi
     Từ ngày 13 đến 15/6, các trường sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh. Thí sinh xin phúc khảo phải nộp phiếu đăng ký xin phúc khảo bài thi gửi đến trường THPT nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. 
     Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo và được cập nhật lên hệ thống. Thí sinh được nhận phiếu điểm mới (khi có thay đổi điểm số) tại trường đăng ký dự tuyển. 
      CHúc các sĩ tử thi tốt!

LVPT.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!