<Hoa Xuân>
Những sai phạm của Lê Đình Kình và “tổ Đồng Thuận” sẽ được tiếp tục được làm làm rõ tại bài viết này.
Từ sau khi xảy ra vụ bắt giữ trái phép 38 cán bộ, chiến sỹ, các đối tượng trong “tổ Đồng Thuận” đã thường xuyên họp và phát trực tiếp trên mạng xã hội với các nội dung xuyên tạc, kích động vấn đề đất Đồng Sênh, bôi nhọ lãnh đạo; tổ chức kích động tập trung từ 20-35 công dân kéo đến trụ sở UBND xã Đồng Tâm chất vấn lãnh đạo xã về vấn đề quản lý đất đai tại địa phương, chửi bới, xúc phạm, gây rối ANTT tại địa bàn.
Lê Đình Kình cùng số thành viên trong “tổ Đồng Thuận” thường xuyên tập trung tại nhà Lê Đình Kình, tổ chức họp bàn, lợi dụng mạng xã hội facebook cá nhân tiến hành livestream tuyên truyền xuyên tạc về kết quả giải quyết của cơ quan chức năng về nguồn gốc đất Đồng Sênh trên các trang do các đối tượng tự lập như “Đồng Tâm TV”, “Hà Tây Media”, “Công Lê Đình”… Qua đó, kích động, kêu gọi người dân thực hiện các hoạt động gây mất an ninh trật tự; thể hiện tư tưởng chống đối quyết liệt với cơ quan chức năng khi tiến hành triển khai xây dựng tại khu vực sân bay Miếu Môn.
Số đối tượng cầm đầu, quá khích của “tổ Đồng Thuận” thể hiện thái độ cực đoan, chống đối quyết liệt, sẵn sàng “quyết tử”; chuẩn bị vũ khí (trong đó có nhiều vũ khí “nóng”); kích động chống lại lực lượng Công an, Quân đội thực thi nhiệm vụ tại địa bàn xã Đồng Tâm.
Đáng chú ý, từ ngày 30/12/2019 khi Quân chủng phòng không – không quân triển khai xây dựng tường rào quanh sân bay Miếu Môn, số đối tượng cầm đầu khiếu kiện tại Đồng Tâm kích động một số người dân dựng 02 lều, thường xuyên tụ tập tại khu vực sân bay Miếu Môn để sẵn sàng chống đối các lực lượng chức năng khi xây dựng tường rào thuộc địa giới xã Đồng Tâm; đe dọa, khống chế người dân ép buộc phải theo chỉ đạo của nhóm này. Số kích kích động người dân thường xuyên tập trung tuần hành trái pháp luật tại xã Đồng Tâm, tiến hành ném pháo nổ vào nhà cán bộ, đảng viên, quần chúng tốt, hành hung những người không theo “tổ Đồng Thuận” gây cho quần chúng nhân dân tư tưởng hoang mang, lo sợ (điển hình như trường hợp Lê Đình Mỳ đã đánh ông Nguyễn Văn Toản).
Có thể nhận thấy rằng, những sai phạm của Lê Đình Kình và “tổ Đồng Thuận” đã quá rõ ràng và không thể chối cãi được. Những sai phạm này được thực hiện trong một thời gian dài và gây ra hậu quả nghiêm trọng (thiệt hại về người, tài sản và tinh thần). Những sai phạm này cần phải được xử lý nghiêm khắc trước pháp luật để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe những kẻ xấu đang âm mưu thực hiện./.
Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!