Nỗi ô nhục của một đảng viên
———————-
Sát thát 
Chưa bao giờ cái tên Nguyễn Bắc Son lại được nhắc đến nhiều như vậy nhưng chủ yếu là sai phạm và thất bại.
Trong sự nghiệp, ông thất bại vì ở vị trí cao nhất Bộ Thông tin và Truyền thông nhưng ông lại ăn hối lộ từ doanh nghiệp 3 triệu USD, rồi tỷ đồng từ cấp dưới chỉ trong một thương vụ. Đó là cuộc ăn đêm cuối nhiệm kỳ trước khi về vườn bị phát hiện. Đúng là thất bại của một người mang tư cách đảng viên, làm lãnh đạo cấp cao của Bộ ngành.
Trong gia đình, ông Nguyễn Bắc Son càng thất bại. Ông khai rằng tiền nhận hối lộ đã chia làm 10 lần đưa cho con gái là Nguyễn Thị Thu Huyền, mỗi lần đưa 300.000 – 400.000 USD. Tuy nhiên, tại Cơ quan Công an Huyền nói rằng chẳng nhận đồng nào từ bố. Ngay cả khi công an cho hai bố con đối chất, Huyền cũng phủ nhận sạch rằng không nhận đồng nào từ bố. Ngày xưa có chuyện Thúy Kiều bán mình chuộc cha còn ngày nay có chị Huyền bán cha chuộc mình.
Theo Luật thì nhận hối lộ từ 1 tỷ trở lên là đã nhận án tử hình rồi. Ông Bắc Son nhận tới gần 70 tỷ. Tuy nhiên, Luật cũng bỏ ngỏ khả năng không thi hành án tử hình khi người bị kết án đã tự nguyện nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ. Trong khi tất cả các bị can là Chủ tịch HĐQT Mobifone Lê Nam Trà, Thành viên HĐQT Cao Duy Hải, Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn… đều tự nguyện nộp lại hàng triệu USD để khắc phục thiệt hải, giảm thiệt hại của nhà nước trong vụ án. Ngay cả ông Phạm Nhật Vũ cũng hủy hợp đồng bán cổ phần AVG, nộp lại gần 9.000 tỷ cả tiền gốc lẫn lãi trả về cho nhà nước thì riêng ông Son nhận gần 70 tỷ “lại quả” nhưng vì con gái tẩu tán hết, giờ lại phủ nhận nên chỉ có 500 triệu nộp lại. Con gái ông Nguyễn Bắc Son đã giáng một đòn trực diện, đẩy cha mình vào án tử. Người “con gái quốc dân” là đây chứ đâu!
Cuối cùng “nhiều tiền để làm gì” vì khi chết cũng chẳng thể đem theo được. “Nhiều tiền để làm gì” khi đã bị người đời quay lưng, nay đứa con gái máu mủ cũng quay lưng lại với cha mình. Dưới góc độ một người cha, thương cảm thay cho ông Son, yêu thương nuông chiều con cái quá mức để chúng nó ăn cháo đá bát lúc tuổi già. Nhưng dưới góc độ quan trường, người dân sẽ tức giận, trách mắng vì ông đã quá tham làm tiền của dân. Cuộc đời của ông Nguyễn Bắc Son thất bại thảm hại.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!