<Sự Thật>
Mới đây, trên mạng đang xôn xao không ngừng truyền tay nhau ca ngợi Hoàng Phi Hùng – sinh viên khoa y Đại học tổng hợp quốc gia Pskvo đã anh dũng cứu hai bé trai 10 và 11 tuổi đi trên bờ sông Velikaya và rơi xuống nước do lớp băng mỏng bị vỡ. Nhiều người qua đường khác, trong đó có Hoàng Phi Hùng, đã nhanh chóng tham gia giải cứu hai cháu bé.

Ngay sau hành động ấy, nhiều báo chí địa phương có hàng chục tin, bài, phóng sự về hành động dũng cảm, kịp thời của hai người dân địa phương và chàng sinh viên Đại học Tổng hợp quốc gia Pskov Hoàng Phi Hùng. Trang tin của trường Đại học nơi Hùng đang theo học năm thứ ba ngành y ngay lập tức đưa tin về sự kiện này, trong đó nhấn mạnh việc hai bé trai may mắn tránh được tai hoạ chính là nhờ “những con người không thờ ơ với sự việc” như Hoàng Phi Hùng. Hành động này nhanh chống được người dân Nga không ngừng ca ngợi về tinh thần “anh dũng” ấy. Chính vì thế, ngày 18/3, thay mặt thống đốc tỉnh Pskov (Nga), ông Mikhail Vedernikov, lãnh đạo Văn phòng hành chính khu vực tỉnh Pskov đã trao thư cảm ơn Hoàng Phi Hùng.

Sau khi nhận được tin, những người Việt tại tỉnh Pskov nói riêng và tại Nga rất phấn khởi và tự hào. Hành động quên mình cứu người của Hùng khiến tất cả mọi người vô cùng cảm kích.

Một điều đáng trân trọng nữa là hằng ngày cùng với việc chăm chỉ đến trường học văn hóa và giao lưu với các thầy cô giáo, bạn bè người Nga, Hùng vẫn dành thời gian để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Hùng xúc động: Dù ở nước Nga nhưng em luôn luôn hướng về Tổ quốc và tự hào vì mình là người Việt Nam, là con Lạc, cháu Hồng… Đây không chỉ là tinh thần anh dũng, niềm vinh dự của Hùng mà còn là niềm tự hào của cả Việt Nam. Chính điều đấy làm tô thắm thêm hình ảnh Việt Nam; một quốc gia trong mắt mọi người thật gần gũi và lương thiện. Và những hành động theo tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt như vậy đã được dư luận và người dân Nga ghi nhận và đánh giá cao.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!