<Thanh Huyền>
 
Trong lúc công an TP Hồ Chí Minh phải dải quân khắp thành phố để chống dịch, tuần tra, xử phạt các cá nhân ra đường không đúng mục đích thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (biệt danh “Dũng khùng”) lại đưa ra ý kiến ” Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn CSGT cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã….”.Đáng chú ý bên dưới phần bình luận, Nguyễn Quang Dũng còn mỉa mai: “Tưởng tượng đang ngủ, điện thoại reng mời đồng chí xuống nhận bánh mì. Xong giao xong nói là ship đã được trừ vào những lần trước anh đã gởi anh em chúng tôi nhiều rồi, có đáng gì đâu anh.”
Tôi thừa hiểu ý đồ vừa châm chọc, vừa bôi xấu hình ảnh người cảnh sát giao thông của đạo diễn Dũng. Phát ngôn như vậy, anh cứ nghĩ là vui, là ngầu, nhưng anh quên mất hàng tháng qua rất nhiều anh em chiến sỹ còn chưa thể về nhà nhìn mặt vợ, nhớ con cũng chỉ nhìn qua điện thoại. Có người trực chốt hơn 50 ngày mưa gió nắng nôi, nhiễm phong hàn cũng chỉ dám nghỉ vài tiếng rồi lại ra làm nhiệm vụ tiếp. Thậm chí, có chiến sĩ công an làm nhiệm vụ còn bị đối tượng dùng dao chém lìa cánh tay, chưa kể đến nhiều trường hợp bị nhiễm bệnh khi làm nhiệm vụ.
Họ có nhàn không, họ có ít việc không. Thay vì ngồi máy lạnh, anh thử bước ra ngoài đường, dõi theo công việc của họ trong một ngày, xem họ có sướng như anh nói không. Anh ngồi mát, lướt mạng, còn kêu trời, thử hỏi, những người chiến sĩ ngày đêm bám chốt, họ cảm nhận như thế nào.
Thế nên, đừng ăn nói hàm hồ theo kiểu “đâm bị thóc, chọc bị gạo nữa”. Hãy cảm thông, và biết ơn mình đến giờ vẫn bình an. Và sự bình an đó đang trả bằng máu và mồ hôi của biết bao chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!