Anh LBN vừa phát biểu cho rằng việc anh Huy – Tổng Giám đốc Nhật Cường bỏ trốn là không phải ngẫu nhiên rằng anh nghi ngờ có “tay trong”. Anh còn cho rằng đáng lẽ cơ quan công an phải giám sát để ngăn chặn khả năng bỏ trốn của can phạm từ sớm. Thế mới ác.
Trường hợp Bùi Quang Huy, cơ quan chức năng cho biết Huy đã bỏ trốn từ trước khi có quyết định khởi tố vụ án hình sự. Là người học luật, dạy luật và làm luật không lẽ anh LBN không hiểu nổi một nguyên tắc căn bản của Tố tụng hình sự là chỉ được áp dụng các biện pháp ngăn chặn khi đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và đương nhiên phải cả quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn được cơ quan Viện Kiểm sát cùng cấp phê duyệt? Tại thời điểm Bùi Quang Huy bỏ trốn thì anh ta vẫn là một công dân với đầy đủ quyền được pháp luật bảo vệ. Nếu cơ quan công an làm như ý anh LBN muốn – tức giám sát và ngăn chặn BQH thì có nghĩa rằng sẽ vi phạm nghiêm trọng pháp luật tố tụng hình sự và cao hơn là vi phạm Hiến pháp khi xâm hại quyền tự do của công dân. Nhẽ anh LBN lại cổ vũ cho thứ vô thiên vô pháp như thế?

      Là một người có học thức, có hiểu biết và có địa vị xã hội, thiết nghĩ anh LBN cần thận trọng hơn với những phát ngôn của mình, nhất là những vấn đề có tính nhạy cảm, tránh gây dư luận xấu trong xã hội. Mà theo tôi, anh nên im mồm đi cho thiên hạ thái bình!
Mỹ Tân

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!