Ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT” xã Thiệu Châu

Sáng 13/7/2019, xã Thiệu Châu, huyện Thiệu hóa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “camera giám sát đảm bảo ANTT”…

     Thiệu Châu là một xã thuần nông nằm cách trung tâm huyện Thiệu Hóa 4km về phía Đông Nam với 4.986 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã đã được duy trì và phát huy hiệu quả góp phần ổn định tình hình ANTT, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tuy nhiên trên địa bàn xã vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT, trong đó nổi lên là tệ nạn cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma túy, gây tối TTCC, trộm cắp tài sản…vv…

       Xuất phát từ thực tiễn đó, BCĐ ANTT xã Thiệu Châu đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện Thiệu Hóa xây dựng mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”. Mục đích của mô hình nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT; nâng cao nhận thức cho nhân dân về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

    Theo đó, hệ thống camera giám sát trên địa bàn xã Thiệu Châu được triển khai lắp đặt gồm 14 điểm với 16 mắt tại các tuyến đường chính, đường liên thôn, liên xã. Đồng thời thành lập Ban chỉ đạo mô hình gồm 15 thành viên do Chủ tịch UBND xã làm trưởng BCĐ, ban hành quy chế quản lý, sử dụng camera giám sát ANTT và phân công chức năng, trách nhiệm cụ thể cho các thành viên tham gia mô hình, định kỳ sẽ tổ chức sơ kết, tổng kết đánh gía kết quả hoạt động của mô hình.
        Tại lễ ra mắt mô hình, các ban ngành, đoàn thể, nhà trường và các hộ gia đình cũng đã ký kết giao ước thi đua tham gia xây dựng mô hình “camera giám sát đảm bảo ANTT”./.


 Tác giả: Anh Phương –  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!