Vương Lương>
Những sự kiện xảy ra ở Mỹ thời gian qua, nhất là bầu cử Tổng thống Mỹ đã lại một lần nữa chứng minh về ‘dân chủ kiểu Mỹ’….Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào chiều ngày 6.1 (giờ Mỹ). Cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh bên trong tòa nhà Quốc hội dẫn đến một người phụ nữ bị bắn chết.
Dân chủ cuội thường gieo rắc tư tưởng “đa đảng” mới có “tự do, dân chủ”… và rêu rao là tự do, dân chủ, nào là tiến bộ, văn minh đấy. Vâng xứ ấy “văn minh, tiến bộ” nên dân đổ ra đường đập phá, đánh lộn và cướp bóc, thậm chí tấn công cả nhân viên và cơ quan công quyền? Tự do, dân chủ kiểu chà đạp, xâm hại quyền tự do, dân chủ của người khác? Nói một cách khác đó là cá lớn nuốt cá bé.
Thấy thương hại cho bè lũ đu càng, dân chủ cuội chỉ vì miếng cơm, manh áo mà sẵn sàng bỏ đi liêm sỉ hùa theo chen lấn, dẫm đạp lên nhau thậm chí đâm chém lẫn nhau chỉ để tranh cướp nhau từng cuộn giấy vệ sinh, từng gói mì ăn liền… Nơi ấy “công khai, minh bạch” nên bầu cử tổng thống cũng có gian lận, rồi kiện tụng… Công an, quân đội ở nơi dân chủ ấy bảo vệ người dân tốt đến mức trước cuộc bầu cử người dân cửa hiệu, nhà hàng mặt phố phải đóng cửa, gia cố bằng đủ các thứ vật liệu họ có thể kiếm được để bảo vệ mạng sống và tài sản của mình trước làn sóng bạo loạn chỉ vì kết quả bầu cử tổng thống sắp được công bố.
Ở nơi đây, Việt Nam chúng tôi giữ trọn niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam nên có cả một hệ thống chính trị luôn chăm lo cho nhân dân, công an và quân đội luôn luôn sát cánh cùng nhân dân, mọi lúc, mọi nơi. Trong bão lũ luôn sẵn sàng không quản mưa gió, rét mướt, hy sinh đi cứu trợ nhân dân, mang cho người dân từng bữa ăn, đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Chẳng như ở đâu đó người ta được Nhà nước miễn phí điều trị Covid-19 không kể dân nghèo hay kẻ giàu, không kể người già hay trẻ em, người Việt Nam hay nước ngoài hỗ trợ từng lá rau, cân thịt, cân gạo khi bị cách ly vì bệnh dịch, được hỗ trợ tiền để dựng lại nhà, khắc phục hậu quả của lũ lụt, thiên tai… Đồng bào tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Quyền và nghĩa vụ công dân luôn được bảo đảm trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!