Những ngôi nhà mới vừa được xây dựng cho 28 hộ dân làng chài thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa rực rỡ cờ hoa

Đã thành nét đẹp truyền thống, vào mỗi dịp lễ, tết hoặc các sự kiện quan trọng của đất nước, trên khắp các nẻo đường trên quê hương Thanh Hóa đều ngập tràn sắc đỏ. Đó là màu cờ đỏ sao vàng năm cánh được các cơ quan, tổ chức, trường học và người dân treo tại những vị trí trang trọng thể hiện lòng yêu nước nồng nàn và niềm tự hào dân tộc sâu sắc…

Những ngôi nhà mới vừa được xây dựng cho 28 hộ dân làng chài thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa rực rỡ cờ hoa

Theo chân cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đến thăm khu ở mới của 28 hộ dân làng chài thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ, chúng tôi thực sự ấn tượng bởi sự đổi thay nơi đây. Tại khu vực nhà thờ Giáo xứ Đạt Giáo, bà con theo đạo đang chuẩn bị treo những lá cờ đỏ sao vàng năm cánh trước cổng nhà thờ Giáo xứ để thể hiện lòng yêu nước.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Thông treo cờ Tổ quốc trước căn nhà mới được xây dựng

Vừa chỉnh trang lại lá Cờ Tổ quốc được treo trước cổng căn nhà mới, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thông phấn khởi cho biết: Mừng lắm! Đã bao đời nay, người dân làng chài chúng tôi mơ ước có một căn nhà để tránh mưa, tránh gió nay đã thành hiện thực. Từ nay không còn phải chịu cảnh lênh đênh trên sông nước, thấp thỏm lo âu mỗi khi mùa mưa bão về. Từ khi ổn định nơi ở mới, cuộc sống của gia đình cũng ấm cúng hơn. Ơn Đảng, ơn Nhà nước chúng tôi sẽ sống tuân thủ theo các quy định của pháp luật, cố gắng lao động, sản xuất làm giàu cho quê hương.

Cũng như gia đình ông Thông, 28 hộ dân làng chài thôn Lam Đạt đều là những hộ gia đình theo đạo Công giáo thuộc Giáo họ Đạt Giáo, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa. Bao đời nay, những giáo dân ở đây luôn thể hiện một lòng “Kính Chúa, yêu nước”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, đến nay, huyện Thiệu Hóa là địa phương đầu tiên hoàn thành việc cấp đất, xây nhà cho người dân sông nước lên bờ ổn định cuộc sống. Những căn nhà được xây theo một mẫu chung khang trang, kiên cố và có trị giá khoảng 200 – 400 triệu đồng, diện tích dao động từ 100 m2 đến 150 m2/hộ.

Cờ Tổ quốc được treo trang trọng trước Nhà thờ Giáo xứ Đạt Giáo

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay , ngay từ sáng sớm 01/9 trên khắp các nẻo đường tại giáo xứ Đạt Giáo những gương mặt rạng ngời, kiêu hãnh và tự hào mỗi khi thấy hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió.

Để Nhân dân tích cực hưởng ứng treo cờ Tổ quốc, thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, huy động các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước.

Lực lượng Công an đã phối hợp với các đoàn thể xã hội, MTTQ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động treo cờ Tổ quốc, kể cả ở các cơ sở tôn giáo và tín đồ, Nhân dân trên địa bàn; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm lan tỏa niềm vui trọng đại của Tổ quốc, của dân tộc; thành lập các tổ công tác, thường xuyên kiểm tra, chỉnh sửa các tuyến đường, góc phố để không treo cờ đã cũ, rách hoặc bạc màu; chủ động nắm bắt tư tưởng, tình cảm, qua đó đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động để các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo thấy được giá trị thiêng liêng và ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc tại cơ sở tôn giáo là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi công dân Việt Nam; thể hiện phương châm hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của các tổ chức tôn giáo, qua đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước…

Với sự chủ động, quyết liệt trong công tác tham mưu, vận động, việc treo cờ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, kể cả tại các cơ sở tôn giáo và nhà riêng của tín đồ đã đạt được những kết quả quan trọng; trở thành phong trào tự nguyện, tự giác của mỗi gia đình và đại đa số quần chúng nhân dân.

Lá cờ đỏ sao vàng – Biểu tượng chung nhất của dân tộc Việt Nam đã khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam và được cộng đồng quốc tế công nhận và tôn trọng. Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết đã trở thành nghi lễ quen thuộc, thể hiện lòng yêu nước và tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh và là nét đẹp văn hóa của dân tộc.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!