Nắng nóng gay gắt sẽ còn tiếp diễn ở miền Bắc và miền Trung tới hết ngày 19/5, nhiệt độ lên tới 39 độ C.
      Hôm nay (17/5), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ, một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ.
Khu vực Hà Nội trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.
Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.
Ngày mai (18/5), nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. Khu vực Hà Nội nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.

Sau đợt nắng nóng cực gay gắt, miền Bắc đón không khí lạnh Thời tiết những ngày tới của khu vực Hà Nội.

        Dự báo thời tiết trong những ngày tới của Trung tâm Khí tượng Thủy văn, vào khoảng ngày 19-20/5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt không khí lạnh, sẽ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh tại Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Đợt không khí lạnh này sẽ giúp hạ nhiệt đợt nắng nóng, nhiều khả năng đến 20/5, nắng nóng chấm dứt.

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!