<Sự Thật>
Năm 2020 – một năm đánh dấu những biến đổi quan trọng trên thế giới và tác động không nhỏ đến Việt Nam. Từ Covid 19, bão và lũ lụt ở miền Trung là một minh chứng. Nhưng một Việt Nam tuy nhỏ bé ấy vẫn căng mình chống chọi hàng ngày, hàng giờ. Bởi lẽ, người Việt Nam không chịu khuất phục, đầu hàng trước số phận mà vẫn luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực để đạp bằng sóng dữ, vượt lên thiên tai, địch họa để “ngẩng đầu mà bay”. Đây chính là tinh thần của “nhân định thắng thiên”. Khi gặp phải khó khăn, trở ngại, bất hạnh trong cuộc sống, con người ta thường động viên nhau “nhân định thắng thiên”. Cũng chính nhờ tinh thần này mà người Việt luôn đoàn kết một lòng để chiến thắng bất kỳ thử thách nào!

Năm 2020, đầu năm thì Corona hoành bá, cuối năm tình hình thiên tai, bão lũ triền miên, gây đau thương, mất mát về người, về của rất nhiều. Thế nhưng với phương châm “lấy dân làm gốc, dĩ quốc dân vi thượng”, Đảng và nhà nước ta đã lấy nhân dân làm trung tâm, chấp nhận thiệt hại về kinh tế nhưng an toàn cho quốc dân, đồng bào.. Với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đồng lòng vượt qua.

Lụt, bão nhấn chìm miền Trung trong biển nước, thiệt hại vô cùng to lớn. Quân đội, Công an và các lực lượng chức năng ngày đêm ứng trực, tìm kiếm cứu nạn; họ đã quên thân mình vì đồng bào ruột thịt, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, nhiều người dân đã mất tính mạng, đau thương tang tóc. Họ hy sinh vì nước, vì dân, giữ trọn lời thề với tổ quốc, với nhân dân – bất tử! Trong gian khó thì người Việt lại đoàn kết hơn bao giờ hết, nhìn những đoàn xe trùng điệp, nối đuôi nhau từ mọi miền tổ quốc đến với miền Trung, để thấy tình nghĩa đồng bào thật thiêng liêng, không có gì sánh được! cả nước từ cụ già đến em bé đều chung sức vì miền Trung ruột thịt.

Vượt lên tất cả, trong ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất tăng trưởng dương, trong khi quốc gia du lịch Thái Lan tăng trưởng âm hơn 8,5%. Việt Nam là 1 trong 16 quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng tốt nhất thế giới. Đầu tư xã hội chiếm hơn 34% GDP là nền tảng để phát triển; xuất khẩu vẫn tăng hơn 2,24% trong bối cảnh khó khăn hiện nay; xuất siêu đạt kỷ lục gần 18 tỷ USD và dự kiến hết tháng 12 sẽ đạt 20 tỷ USD; chính sách tiền tệ, tỷ giá sẽ cố gắng giữ vững; đặc biệt lần đầu tiên Việt Nam mua dự trữ tới 92 tỷ USD ngoại hối, đây là mức kỷ lục từ trước tới nay.

Thật đáng tự hào về đất nước tôi – một đất nước diệu kỳ!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!