Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển quốc gia Việt Nam trước đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 Worldcup, trong khi hàng triệu người hâm mộ cả nước đang hân hoan chia sẻ những khoảnh khắc lịch sử thì Phạm Minh Vũ, một đối tượng chống đối chế độ, chui rúc ở hải ngoại lại có bài viết bôi nhọ Thủ tướng Phạm Minh Chính với hình ảnh ăn mừng của ông trên khán đài.
Cụ thể, Phạm Minh Vũ gọi việc Thủ tướng đứng dậy ăn mừng là hành vi “nhảy nhót nhố nhăng”, “thể hiện tâm lý của một kẻ trẻ trâu của một người đang nắm quyền thủ tướng một quốc gia” và cho rằng trong khi ăn mừng trong khi đất nước còn nhiều khó khăn, Thủ tướng không nên ăn mừng như vậy.
Đọc bài viết của Phạm Minh Vũ, nhiều người không khỏi ngao ngán cho tư duy của một kẻ chống đối, luôn nhìn đất nước với cái nhìn tiêu cực, hằn học, chống đối. Việc một nguyên thủ đến dự khán một trận bóng đá, không phải là vấn đề xa lạ, rất phổ biến trên thế giới, nhất là trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển quốc gia. Họ đến không chỉ với tư cách một nguyên thủ, mà còn là một người hâm mộ như bao người hâm mộ khác. Và hành động ăn mừng trước chiến thắng của đội tuyển quốc gia là hoàn toàn bình thường, vì nó là biểu hiện của tinh thần dân tộc, lòng yêu Tổ quốc của mình. Và không chỉ có nguyên thủ của Việt Nam, rất nhiều quốc gia, trong đó có các nước mà Phạm Minh Vũ từng nhiều lần coi là “văn minh”, “chuẩn mực” như Pháp, Đức, Mỹ, các nguyên thủ của họ vẫn ăn mừng một cách cuồng nhiệt trước chiến thắng của đội nhà.
Đặt trong tình huống ngược lại, trong trận đấu vừa qua giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc, khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn mà Thủ tướng không đứng dậy, vỗ tay ăn mừng, thì chắc chắn các đối tượng dân chủ lại lôi giọng điệu rằng lãnh đạo Chính phủ “sợ Trung Quốc”, “lo lắng làm mất lòng “anh cả” nên không dám ăn mừng,…
Nói chung, với những kẻ như Phạm Minh Vũ, bất cứ hành động nào của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều bị hắn coi là không đúng chuẩn mực, là kém sang,… vì đó là bản chất của một kẻ chống đối chính trị.
<Thanh Huyền>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!