Sau khi linh mục Trần Ngọc Thanh bị một giáo dân sát hại ngày 29/1, RFA, BBC,… và nhiều đối tượng chống đối chế độ đã nhanh chóng vu cáo chính quyền đứng sau vụ việc, sai khiến đối tượng Nguyễn Văn Kiên giết hại linh mục. Điển hình, trang Việt Tân khẳng định kẻ sát hại linh mục Thanh có mối liên hệ với công an xã trong khu vực. “Theo một người thân cận của Cha kể lại hắn ta là một người bình thường, không bị điên, càng không ngáo đá, nói nó ngáo đá đó là tin tức bịa đặt, sai sự thật. Từ lúc hắn ta chia tay vợ, thì thường lui tới chơi với những công an viên xã”.
Tuy nhiên, rất nhanh chóng, vụ việc trên đã được làm sáng tỏ, chân dung đối tượng đã được lộ rõ. Mà không chỉ từ nguồn tin của lực lượng công an, mà còn từ chính Giám mục Giáo phận Kontum đưa ra. Cụ thể, sáng ngày 04/2, trên Fanpage của Giáo phận Kontom đã đăng tải Thư chung của Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum.
Liên quan đến người ra tay chém giết linh mục Trần Ngọc Thanh, Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị viết: “Anh Nguyễn Văn Kiên thuộc gia đình Công giáo. Cha mẹ anh hiền lành, ngoan đạo. Anh có hai em trai và một em gái. Em gái học nội trú nhà các soeurs. Tuy nhiên, bản thân anh Kiên thì lơ mơ, không sống đạo”. “Qua những thông tin có được từ cha mẹ anh Kiên, anh Kiên không phải là người điên, khùng theo cách hiểu thông thường. Anh vẫn biết làm ruộng, làm rẫy, sửa xe…Tuy nhiên, thỉnh thoảng, anh có thể nổi điên quậy phá, chửi bới, đập tivi, đánh đập ngay cả người nhà, thậm chí phá bàn thờ gia đình. Anh còn hoang tưởng bị người ta ức hiếp, ngăn cản không cho lấy vợ. Anh quát mắng mẹ anh khi bà phủ nhận lời anh nói như thế”
Như vậy, có thể khẳng định, việc đối tượng Nguyễn Văn Kiên sát hại linh mục Trần Ngọc Thanh là do bộc phát của bản thân, xuất phát từ bệnh liên quan đến tâm thần của anh ta, hoàn toàn không liên quan đến “bàn tay chính quyền” như một số trang mạng phản động nói. Không biết xem xong nội dung bài viết của Giám mục Nguyễn Hùng Vị, đám phản động có thấy cứng họng hay không, liệu có mở miệng xin lỗi chính quyền hay không?
<Thanh Huyền>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!