SỰ TUYỆT VỌNG CỦA TỔ ĐỒNG THUẬN!
—————————————–
Thanh Huyền – Việt NAm trong tim tôi


Câu chuyện ăn vạ đất nhằm mưu lợi của cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng tổ Đồng Thuận đã đến hồi kết khi thanh tra UBND TP Hà Nội, thanh tra Chính phủ đã kết luận đất Đồng Sênh là đất quốc phòng và việc đòi đất là không có cơ sở. Thậm chí, chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đã khẳng định, cha con ông Lê Đình Kình đã mưu lợi trong sự việc lần này. Như vậy, bản chất thật sự của tổ Đồng Thuận đã được chỉ rõ, nhiều người dân Đồng Tâm đã từ chỗ ủng hộ tổ đội này đã sang phê phán, lên án về hành vi lợi dụng lòng tin, tiền bạc của họ, thậm chí có thể đẩy họ vào vòng lao lý. Các buổi được gọi là họp của tổ Đồng Thuận đã không còn ai chú ý. Tính “chính nghĩa” của tổ Đồng Thuận đã không còn tồn tại nữa, cha con ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận bắt đầu hành động trong tuyệt vọng nhằm kéo sự thu hút của dư luận lại về phía cha con nhà ông.

Theo lịch trình, ngày 25/11, tại UBND huyện Mỹ Đức, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn nhằm giải thích, giải quyết rõ những khúc mắc của bà con nhân dân liên quan đến đất đai xung quanh sân bay. Trong hội nghị, toàn bộ bản đồ, các giấy tờ pháp lý đều đã được Thanh tra Chính phủ công bố rộng rãi trước báo giới, khẳng định những lý lẽ của cha con ông Lê Đình Kình trước đây là hoàn toàn bịa đặt.

Ở một diễn biến khác, cha con ông Lê Đình Kình đã không dám lên UBND huyện Mỹ Đức để đối thoại trực tiếp với Thanh tra Chính phủ vì sợ bản chất của mình bị bộc lộ ngay giữa hội nghị. Đồng thời, ở tại Đồng Tâm, cha con Lê Đình Kình cùng các thành viên cốt cán đã tổ chức tụ tập đông người, kéo lên UBND xã Đồng Tâm gây mất ANTT. Nghiêm trọng hơn, ngay khi xe một đơn vị kiểm soát quân sự trong quá trình huấn luyện, di chuyển qua đã bị các đối tượng giữ lại, quay trực tiếp lên mạng xã hội, có lời lẽ thô tục xúc phạm đến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Sau một thời gian bao vây, giam giữ xe, các đối tượng mới cho xe tiếp tục di chuyển.

Có thể thấy rằng, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị kiểm soát quân sự không liên quan đến vụ việc đất sân bay Miếu Môn, đây là cuộc di chuyển quân bình thường khi trên xe chỉ có gần 2 chục cán bộ, chiến sĩ, không phương tiện, vũ khí. Có lẽ những nhân vật tổ Đồng Thuận đã cảm thấy hớ khi lu loa cho họ là về đàn áp dân Đồng Tâm nên mới thả ra nhanh chóng như vậy. Chứ phải đơn vị khác mà đi có thêm vũ khí thì chúng đã xuyên tạc trắng trợn, bắt giữ trái phép hòng gây nên một sự kiện Đồng Tâm 2.0 lần nữa. Tất cả những hành động cực đoan trên của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận chỉ thể hiện sự tuyệt vọng của nhóm này. Rồi đây, tôi tin rằng, các thành viên trong tổ Đồng Thuận sẽ phải trả giá trước pháp luật vì những hành động của mình.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!