———————————–
Thực tế đã chứng minh rằng, Việt Nam chúng ta là một nước nghèo nàn, lạc hậu và kém phát triển. Lí do đơn giản bởi sức tàn phá nặng nề của cuộc chiến tranh với các cường quốc. Để rồi, trong những khó khăn đó, đất nước ta càng cố gắng vươn lên, trở thành “con rồng Châu Á”. Và chẳng phải ngẫu nhiên mà gần đây, một số nước lớn lại làm bạn với Việt Nam.
Ta có thể tự hào, đất nước Việt Nam là một đất nước ổn định về an ninh trên các mặt từ chính trị đến đời sống xã hội. Một vị lãnh đạo cấp cao có thể chạy quanh Hồ Gươm mà không có một ai đi sau, vị Tổng thống nước Mỹ xuống phố thưởng thức món “bún chả”. Mà sự ổn định chẳng phải tự nhiên mà có. Đó là sự nỗ lực và lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Chính sách ngoại giao “mềm dẻo”, “sách lược”, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” – mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường, biết nhu biết cương, biết thời biết thế, biết mình biết người,… thể hiện tâm hồn và khí phách của dân tộc Việt Nam.
Về con người Việt Nam mến khách, hoà đồng, vui vẻ và thân thiện. Phải chăng do trải qua nhiều khó khăn, gian khổ nên con người Việt Nam mới thấu hiểu được giá trị của “hoà bình”, “nhân ái”. Bên cạnh đó, với một vị trí địa lý thuận lợi là cửa ngõ giao thương giữa các nước. Không phải ngẫu nhiên mà nhà báo Kurt Campbell đã viết trên tờ Nikkei Asia Review rằng, “Việt Nam sẽ là nhân tố định hình tương lai của châu Á”.
Trong thời gian qua, nhiều cuộc hội nghị được diễn ra ở Việt Nam đã khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thế giới. Đánh dấu sự kiện lớn như cuộc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên đã làm cho thế giới dùng nhiều lời khen ngợi cho Việt Nam. Nhiều cuộc “Hội nghị Diên hồng” được tổ chức ở nước ta bởi niềm tin và những gì ta đã chứng minh được. Một nhà báo nước ngoài đã nói rằng: “Việt Nam là một nước có chính sách ngoại giao trung dung ở khu vực và đang có sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực công nghệ”.
Những gì đã và trải qua thời gian qua đã chứng minh được vị thế của Việt Nam ngày càng có uy tín trong mắt bạn bè quốc tế. Cho ta thêm niềm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tin tưởng con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà ta đã chọn.
<Sự Thật>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!