Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh một số phương tiện như xe chống bạo động, xe bọc thép, xe chở quân xuất hiện trong Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một số nhà dân chủ hay những anh hùng bàn phím “tay nhanh hơn não” đã nhanh chóng xuyên tạc sai sự thật xung quanh các hình ảnh trên để kính động sự hoang mang, lo lắng, mất đoàn kết trong dư luận. Chúng rêu rao Quân đội được huy động vào Thành phố Hồ Chí Minh để dẹp loạn, đàn áp Nhân dân. Nực cười thay những kẻ nhìn hình ảnh để kết luận bản chất sự việc thì chẳng khắc nào “thầy bói xem voi” thời 4.0. Vậy bản chất thật sự của việc Quân đội triển khai lực lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh là gì?
 
Thứ nhất, Quân đội đã sát cánh với Thành phố Hồ Chí Minh ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid – 19. Những chiếc xe chở quân chỉ lạ với những kẻ “bám càng xứ cờ hoa” chứ không lạ với Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Con số thống kê của Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy những chiếc xe chở quân của Quân đội nhân dân Việt Nam gắn với huyền thoại “xẻ dọc trường sơn đánh Mỹ cút, Ngụy nhào” thì nay là những phương tiện sẵn sàn đồng hành cùng Nhân dân vượt qua đại dịch. Những chiếc xe huyền thoại đó đã được sử dụng để vận chuyển 75.000 tấn lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm và rau, củ quả cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh; phối hợp, hỗ trợ đưa hơn 02 triệu người lao động, học sinh, sinh viên về quê theo nguyện vọng. Đặc biệt hơn, những chiếc xe chở quân đã trở hàng ngàn y bác sĩ quân y vào chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch.
 
Thứ hai, hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp với nhiều ca nhiễm mới mặc dù Thành phố đã áp dụng Chỉ thị 16 được 43 ngày. Như chúng ta đã biết nếu không quyết liệt, triệt để thực hiện Chỉ thị 16 thì việc tiếp tục giãn cách dài ngày sẽ gây ra những hậu quả khôn lường về kinh tế, xã hội. Do đó, Chính phủ đã quyết tâm chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành vào cuộc đồng loạt để cùng Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng vượt qua đại dịch. Thủ tướng khẳng định giải pháp tốt nhất hiện nay là 312 xã phường tại Thành phố Hồ Chí Minh thực sự là 312 pháo đài phòng chống dịch. Do đó, để góp phần vào thắng lợi quyết định chống dịch tại Thành phố, Quân đội đã sẵn sàng triển khai, phối hợp với lực lượng Công an để huy động lực lượng cao nhất tham gia bảo vệ an ninh, an toàn, an dân, cũng như chi viện lực lượng y tế nếu cần thiết. Mặt khác, Quân đội sẽ lập đội công tác đặc biệt, với sự tham gia của cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên, đưa lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị đến từng nhà dân.
Như vậy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc, sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.
<Trung Quân>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!