Thiếu sự phát triển? So với nước lào? Singapore? Lào? Trong 24 ngày sinh sống, làm việc và đi khắp Việt Nam, quốc gia này đã có những bước tiền thần kỳ từ một nền kinh tế bắt đầu từ con số 0. Họ có một nền kinh tế thịnh vượng, các thành phố đầy cửa tiệm, tầng lớp trung lưu đang phát triển, cơ sở hạ tầng nhanh chóng mở rộng.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng giả định của bạn là sai. Hãy nhớ rằng xuất phát triển của họ vô cùng thấp và muộn.

– Falco Cherrug, đã và đang làm việc tại Việt Nam.

Họ là quốc gia phát triển và phát triển nhanh nhất ở châu Á trong suốt 10 năm qua và là quốc gia duy nhất duy trì được tăng trưởng bên cạnh Trung Quốc. Bạn có biết Malaysia không? Mặc dù họ đã từng sản xuất ô tô ở 30 năm trước, nhưng Thủ tướng của họ (cũng chính là thủ tướng của 30 năm trước) vẫn đến thăm Việt Nam và tỏ ra thực sự quan tâm đến xe hơi Việt Nam vào lần trước ông ấy đến thăm.

– Stanley Tai, nhà nghiên cứu tôn giáo.

Việt Nam không phải là một nước nghèo, hãy để tôi nói rõ điều này. Tại sao GDP của Việt Nam quá thấp? Có 3 lý do chính.

– Có nhiều người vô gia cư ở Việt Nam, những người lười biếng, họ không muốn làm việc, v.v.

– Mức lương cơ sở của họ rất thấp. Họ có mức lương trên giấy tờ chỉ vào khoảng 300 USD để không phải đóng thuế. Kể cả những người làm trong chính phủ, làm 8 tiếng và mức lương thấp.

– Việt Nam vẫn là một quốc gia phụ thuộc vào nông nghiệp. Họ chủ yếu phụ thuộc vào nông dân, ở Việt Nam cũng không có nhiều máy móc, hầu hết nông dân không đủ khả năng nên họ làm bằng tay và dựa vào trâu. Bởi vì điều này, hiệu quả cực kỳ thấp khiến mức lương của nông dân cũng thấp (chỉ 150 USD/1 tháng) nhưng chi tiêu của họ cũng rất thấp. Vì đồ ăn quá rẻ, họ tự canh tác được, họ đều sở hữu nhà đất.

Nhưng Việt Nam không phải là một nước nghèo. Nhiều người ở Việt Nam thực sự giàu có. Nếu bạn làm việc cho một công ty lớn ở Việt Nam hoặc tại một công ty bất động sản bình thường, bạn có thể kiếm được tới 2000 USD. Nếu bạn là một công nhân có tay nghề cao tại Việt Nam, bạn có thể kiếm được 5000 USD trở lên. Nếu bạn là CEO của một công ty lớn, bạn có thể đạt mức thu nhập 500.000 USD/1 năm. Các doanh nghiệp Việt có chế độ trả lương rất hậu hĩnh và đa phần họ chỉ kê khai lương cơ bản đối với người lao động.

Chà, nó liên quan đến mặt tối của xã hội ở Việt Nam và tôi không muốn đi sâu vào vấn đề đó. Nhưng tóm lại, Việt Nam không nghèo, hãy nhớ thuế xe hơi ở Việt Nam lên tới 300% mà họ vẫn có lượng tiêu thụ xe hơi khổng lồ và người Việt đều sở hữu nhà, tài sản, vàng, tiền mặt nhiều đấy.

Nguồn https://tacchienmang.net/2019/11/tai-sao-viet-nam-ngheo-va-kem-phat-trien/

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!