“XIN ĐỒNG BÀO ĐỪNG ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ MỖI KHI RA KHỎI NHÀ NỮA!”

Đây là Tâm thư của BS viện Tai Mũi Họng TW: “Chúng tôi đang không đủ khẩu trang để làm việc, xin đồng bào đừng đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra khỏi nhà nữa!”

Sáng 4/3, bác sĩ Trần Xuân Bách (hiện đang công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) cùng đồng nghiệp nhận được 5 khẩu trang vải 2 lớp dùng trong và ngoài lúc khám, chữa bệnh. Các bác sĩ được yêu cầu nếu khẩu trang bẩn thì giặt, không được phép dùng xong vứt đi.

“Trên vỏ túi nilon đựng khẩu trang có ghi tem là khẩu trang kháng khuẩn, nhưng tôi không thấy “nó” có vẻ gì là kháng khuẩn. Chỉ có 2 lớp mỏng dính như cái lớp áo ba lỗ tôi đang mặc. Ai hay nói phì nước bọt thì chắc là khẩu trang ướt sũng luôn”, bác sĩ Bách chia sẻ.

Theo bác sĩ, nhiều đồng nghiệp của anh ở các bệnh viện khác cũng chỉ được cấp khẩu trang vải, giống như loại anh được phát, và đều để dùng trong công tác khám chữa bệnh.

“Sự khan hiếm khẩu trang y tế trong các bệnh viện đã là một sự việc có thật. Không biết còn bao nhiêu bệnh viện đã cấp phát cho nhân viên y tế khẩu trang vải để sử dụng trong khám chữa bệnh”, anh Bách nhấn mạnh và kêu gọi mọi người cùng dành khẩu trang y tế cho nhân viên y tế, вệɴʜ ɴʜâɴ, người nhà của họ và những ai đang mắc các bệnh về đường hô hấp.

Đây là trích Bài đăng của bác sĩ Trần Xuân Bách – Bệnh viện tai mũi họng Trung ương:

“Xin đừng phát chẩn khẩu trang y tế ngoài vỉa hè, giữa chợ, giữa công viên nữa! Hãy phát xà phòng, nước rửa tay và cung cấp đủ nước sạch để rửa tay thường xuyên là đủ ổn rồi.

Xin đừng bắt tất cả các cháu học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, nhân viên các công sở… phải dùng khẩu trang y tế khi đến trường học, nơi làm việc nữa! Khẩu trang vải thông thường là đủ ổn rồi.

Xin đồng bào đừng đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra khỏi nhà nữa! Khẩu trang vải thông thường là đủ ổn rồi.

Không nên vì chống giặc mà mỗi người dân tích trữ riêng cho mình vài ba “viên Ɖạп” trong khi vk của bộ đội lại đang hết đến những viên Ɖạп cuối cùng. Như ở đây là đã bắt đầu phải dùng đến Ɖạп nhựa ở đồ chơi trẻ con. Đừng để bộ đội Ɖάпʜ giặc bằng Ɖạп giấy.

Các bạn biết thương các nhân viên y tế, dành cho họ những vũ kʜí để họ chống dịch thì họ mới đủ khả năng bảo vệ các bạn và gia đình của bạn thoát dịch!”.

Bác sĩ Trần Xuân Bách hy vọng mỗi người dành một tiếng nói riêng, để khẩu trang y tế không bị lãng phí, để nhân viên y tế có đủ khẩu trang y tế dùng trong công tác khám, chữa bệnh.

Bài đăng của bác sĩ Bách ngay lập tức đã nhận được nhiều sự đồng cảm, chia sẻ từ phía cộng đồng. Đặc biệt nhiều nhân viên y tế lên tiếng phía bên dưới tiết lộ rằng họ cũng đang phải dùng khẩu trang vải vì sự khan hiếm của khẩu trang y tế.

Nguồn: Việt Nam trong tim tôi

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!