Hỏi Đặng Hữu Nam: THẰNG NÀO PHẢN ĐỘNG ?

Những ngày qua dân mạng lan truyền với thái độ phẫn nộ phản ứng một stt của linh mục Đặng Hữu Nam phán xét cho rằng Pháp, Nhật, Mỹ “chiếm” Việt Nam nhưng không lấy đi một tấc đất, một miếng vàng nào mà để lại bao công trình, cơ sở kinh tế, nhưng “miền Bắc giải phóng miền Nam khiến 1/5 dân số bỏ đi” và kinh tế giờ thua cả Lào, Campuchia.

Quả thực lập luận của Đặng Hữu Nam đưa ra không có gì mới, vẫn là “định hướng tuyên truyền” của giới zân chủ, truyền thông phương Tây “yêu” tiếng Việt hơn 40 năm qua để so sánh Tàu mới thực sự là kẻ thù “ăn đất/biển” của Việt Nam, rằng “cộng sản” mới khiến đất nước lụn bại, thua cả Lào, Cam, tụt hậu, mới khiến “nạn thuyền nhân” sau 1975… Câu nói đăng cấp hơn cả Nam là thuộc về bản quyền Osin Huy Đức “Việt Nam đã lỡ đánh đuổi đi các nền văn minh thế giới” mới xót xa, cào gan xé thịt các nhà zân chủ gia Việt kia!

Dân mạng nhiều người thực sự bức xúc, phẫn nộ dẫn đến chửi bới, thóa mạ ông linh mục này, quả thực rất nên kiềm chế, vì vô tình làm vấy bẩn môi trường mạng xã hội tiếng Việt. Đúng là không có “cộng sản” đánh đuổi Pháp, Nhật, Mỹ đi khiến các cường quốc này không thể “chiếm” được Việt Nam nên phán xét Pháp, Nhật, Mỹ không lấy đi được tấc đất nào của VIệt Nam, buộc phải để lại các cơ sở kinh tế phục vụ khai thác, chiếm đóng thuộc địa là hoàn toàn đúng. Việt Nam hậu chiến tranh chống Mỹ bị kiệt quệ về kinh tế, bị bao vây từ bề, bị chính Trung Quốc nuôi dưỡng Khome Đỏ gây chiến tranh diệt chủng càng làm VIệt Nam khốn đốn, bị Mỹ và cả thế giới bao vây kinh tế khiến dân chúng phải ăn bo bo, mỳ đầy mọt…đều là hàng viện trợ, cứu đói của Liên Xô dẫn đến một bộ phận dân chúng miền Nam vốn đang hưởng cuộc sống xa hoa hàng tỷ đô Mỹ nuôi dưỡng phải bỏ nước ra đi tìm “thiên đường” cũng hoàn toàn đúng. Nhưng nay so sánh rằng VN thua Lào, Cam thì nhìn quy mô kinh tế, nhìn việc VN đang phải bao dưỡng cho nước bạn mọi mặt thì thực đánh giá khả năng đọc/hiểu hoặc cố tình không chịu hiểu của Đặng Hữu Nam thật thê thảm!

Bàn về Pháp, nếu như không có trận Điện Biên Phủ, quả thực không khiến Pháp ngậm đắng nuốt cay nhường VN cho Mỹ, và nếu như không có Đảng CSVN và đạo quân của tướng Giáp chắc chắn số phận VN hiện nay hoàn toàn nhìn “tấm gương” của các nước Châu Phi từng là thuộc địa Pháp, nay dù đã được “độc lập” nhưng phải tuân thủ các “hiệp ước” ràng buộc kinh tế, chính trị khiến họ trả nợ cả thế kỷ nữa chẳng hết, khiến lục địa này trở thành “thiên đường dành cho người chết đói” của thế giới. Quả thực nhìn bề ngoài, nhờ có Pháp cai trị Châu Phi chả mất miếng đất nào!!!
Bàn về Nhật, nếu không bị Đảng CSVN đá phăng ra khỏi đất nước thì gì chứ một nạn đói năm 1945 chắc chưa xi nhê gì. Nhờ cách mạng tháng Tám mà dân Việt đồng lòng phá kho thóc Nhật để tự cứu mình trước khi tiệt diệt, mới có Đặng Hữu Nam vẫn đang sống sờ sờ để phán xét lịch sử chăng?

Bàn về Mỹ, nếu không có quyết tâm “đốt dãy Trường Sơn thống nhất đất nước” thì chắc chắn giờ từng người, từng người dân VN đang là lá chắn, bia bắn cho Mỹ “thuê” chống Tàu. Mỹ sẵn sàng trả tiền rất cao, rất rất hậu hĩnh để đàn ông Việt ra trận chết cho đàn bà hưởng lạc ở nhà đẻ con cho Mỹ nuôi dưỡng sự nghiệp “chống Tàu” và VN được vĩnh viễn “thoát Trung”, Mỹ mãi mãi ngủ ngon trên vị trí thống soái địa cầu!

Quả thực Mỹ chẳng cần “chiếm” tí tấc đất nào của VN, nhưng nhờ chính sách thao túng “cao cấp” như “dân chủ, nhân quyền, xã hội dân sự”, Mỹ đã có được khá nhiều “công dân ưu tú” của Mỹ đang đội lốt người Việt như Đặng Hữu Nam, là chiến sỹ xung phong cho Mỹ chống “kẻ thù” mà Mỹ đã phải ngậm đắng nuốt cay, chuốc lấy thất bại chưa từng có trong lịch sử Hợp chủng quốc mạnh nhất thế giới này. Đau nhất là chính Mỹ giờ thà bắt tay với cộng sản để lôi kéo VN vào quỹ đạo của Mỹ và gần như bỏ rơi những “đứa con ưu tú” như Đặng Hữu Nam vì quá vô dụng!

Xin trả lời cho câu hỏi của Đặng Hữu Nam “Thằng nào phản động”!
 
Võ Khánh Linh
https://www.trelangblog.com/2019/07/hoi-ang-huu-nam-thang-nao-phan-ong.html#.XShSY5A3sdU

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!