Thanh Hóa: Bổ sung tội danh đối với cặp vợ chồng đưa người sang Nhật trái phép

 

Thanh Hóa: Bổ sung tội danh đối với cặp vợ chồng đưa người sang Nhật trái phép

Vợ chồng Phạm Tuấn Anh và Nhữ Thị Nhàn bị khởi tố thêm tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Ngày 6/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh mới đối với vợ chồng bị can Nhữ Thị Nhàn (SN 1990, ở Như Thanh, Thanh Hóa) và Phạm Tuấn Anh (SN 1985, ở Ninh Giang, Hải Dương) về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Trước đó, ngày 15/2/2019, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Tuấn Anh, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nhữ Thị Nhàn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 29/9/2018 đến ngày 12/10/2018, vợ chồng Nhữ Thị Nhàn và Phạm Tuấn Anh đã cùng các đối tượng Hoàng Thị Hương, Ngô Hồng Sơn tổ chức cho 13 người, trong đó chủ yếu là người Thanh Hoá sang Nhật Bản lao động bất hợp pháp bằng hình thức đi du lịch rồi ở lại.

Số tiền mà mỗi lao động phải nộp cho các đối tượng là 10.500 USD. Tuy nhiên 13 người này, hoặc là bị lực lượng chức năng Nhật Bản phát hiện và trục xuất về nước ngay tại sân bay, hoặc là đã nhập cảnh trót lọt nhưng khi phát hiện mình bị lừa sang lao động bất hợp pháp thì đã quay về Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố Hoàng Thị Hương (thường trú tại phòng B2606, tòa nhà HATECO, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) và Ngô Hồng Sơn (xã Diễn Kỳ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Được biết, thời gian gần đây, tình hình tội phạm về tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trên địa bàn tỉnh diễn ra rất phức tạp và có chiều hướng ngày càng gia tăng về mức độ nghiêm trọng cũng như số lượng vụ án và bị can, bị hại.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, cơ quan an ninh điều tra công an Thanh Hoá đã thụ lý, giải quyết 5 vụ án liên quan đến việc tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!