Những ngày qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa), đã đón, tiếp nhận hàng trăm người từ tỉnh Hủa Phăn (Lào) về nước. Dù vậy, vẫn có trường hợp bị bắt giữ do vượt biên trái phép, nhằm tránh cách ly y tế.

Thiếu tá Lê Ngọc Đông – Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, cho biết: Để đón, tiếp công dân Việt từ nước bạn Lào về, đơn vị đã chuẩn bị khu cách ly tập trung, với số lượng 40 giường. 

Tuy nhiên, hai ngày qua, số lượng người Việt từ bên Lào trở về tăng lên, không đủ cơ sở vật chất để cách ly, nên phải trung chuyển về tỉnh.

Sau khi đón công dân Việt Nam qua cửa khẩu, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị trực tiếp hướng dẫn mọi người làm thủ tục cần thiết. Sau đó, công dân được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, nhập cảnh…Sau đó, công dân được nhận giường, chiếu, chăn, màn và các nhu yếu phẩm sinh hoạt cá nhân ở khu cách ly tập trung của đơn vị.

“Do số lượng người Việt Nam từ Lào trở về ngày càng tăng, nên khu cách ly tập trung này hiện tại trở thành điểm trung chuyển công dân. Mỗi ngày, một chuyến xe lên đón công dân từ đây về khu cách ly tập trung ở tỉnh. Do đó, trong lúc chờ xe, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vẫn nấu ăn, phục vụ hàng ngày cho các công dân”, Thiếu tá Đông cho hay.

Để ngăn chặn những trường hợp cố tình vượt biên trái phép, nhằm tránh cách ly y tế theo quy định, đơn vị này đã lập nhiều trạm kiểm soát. Trong đó, có 5 trạm cố định và 2 chốt lưu động, tại các địa điểm: Tàng Ơn, Mùa Xuân, Cha Khót, Sơn Thủy, Na Mèo.

Thiếu tá Đông cho biết thêm, trước đó vào chiều 27/3, đơn vị tổ chức tuần tra kiểm soát dịch Covid – 19, thì phát hiện một đối tượng ở tỉnh Phú Thọ đi từ tỉnh Hủa Phăn (Lào) về quê. Tuy nhiên, đối tượng này đã vượt biên trái phép, nhằm mục đích tránh cách ly tập trung theo quy định. Đơn vị đã bắt giữ và phạt hành chính theo quy định, sau đó đưa đối tượng vào khu vực cách ly tập trung.

Nguồn: ThanhHoaExpress

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!