Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu, đối với lớp 9 và lớp 12, tổ chức dạy thêm, học thêm vào buổi sáng, không tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Bà Phạm Thị Hằng, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có văn bản về việc hoàn thành kế hoạch dạy, học và tổ chức ôn tập cho học sinh năm học 2019-2020.

Theo đó, thực hiện kết luận của Giám đốc Sở GD&ĐT, trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tại hội nghị chủ chốt toàn ngành ngày 9/6/2020, về tiếp tục hoàn thành kế hoạch dạy, học học kì II, kết thúc năm học 2019-2020 và tổ chức ôn thi cho học sinh cuối cấp.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu: Về chương trình các môn học của học kì II đối với bậc trung học, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên và cơ bản đã hoàn thành các nội dung dạy học.

Các trường cần rà soát chương trình các môn học để hoàn thành kế hoạch chậm nhất vào ngày 30/6/2020.

Sau ngày 30/6/2020 đối với các khối lớp 6, 7, 8, 10, 11 được nghỉ học ở trường, không tổ chức dạy thêm, học thêm.

Đối với lớp 9 và lớp 12, tổ chức dạy thêm, học thêm vào buổi sáng để ôn thi cho học sinh thi vào THPT và thi tốt nghiệp THPT, không tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên và có thời gian cho học sinh tự ôn tập.

Riêng trường THPT chuyên Lam Sơn, xây dựng kế hoạch tổ chức dạy bồi dưỡng học sinh giỏi đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa lưu ý, việc tổ chức dạy thêm, học thêm, bồi dưỡng học sinh giỏi (Trường THPT chuyên Lam Sơn) phải được sự tự nguyện của học sinh, phụ huynh.

Về tổ chức tổng kết năm học và hướng dẫn học sinh tự học. Từ ngày 11-15/7/2020 các trường tổ chức tổng kết năm học theo Quyết định số 1441/QĐ-UBND ngày 24/4/2020 của UBND tỉnh.

Để đạt chỉ tiêu về chất lượng đã được giao, các nhà trường cần tổ chức thật tốt việc ôn luyện cho học sinh trên lớp đối với lớp 9, lớp 12 theo các văn bản đã hướng dẫn của Sở. Đồng thời, phân loại đối tượng học sinh để giao thêm bài tập phù hợp, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà và học trên truyền hình, Internet (kể cả các khối lớp còn lại), tránh quá tải để học sinh có thời gian hoạt động trong hè.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện những nội dung nêu trên.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!