Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tạm dừng các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường.

Hiện tại tâm lý lơ là, chủ quan của một bộ phận không nhỏ người dân và trong các cơ quan quản lý đã bộc lộ trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giám sát, ngăn chặn, kiểm soát các nguồn lây nhiễm COVID-19 từ ngoài tỉnh xâm nhập, sớm ổn định, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân trở lại bình thường là cần thiết.

       

Ngày 5/5, UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tổ giám sát các cấp tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Cho phép tổ chức các hoạt động tập trung không quá 30 người nơi công cộng, tại một địa điểm và phải giữ khoảng cách tối thiểu trên 1m, đeo khẩu trang. Đối với các nghi lễ tôn giáo, cho phép tập trung không quá 50 người và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, dưới sự giám sát của cơ quan y tế.

Các khu di tích, danh lam, thắng cảnh đã được mở cửa đón khách (trừ khách là người đến từ các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao hoặc địa phương đang thực hiện cách ly); nhưng phải duy trì giãn cách tại một thời điểm không được quá 30 người trong một nhóm, giữ khoảng cách tối thiểu từ 01 mét trở lên giữa người với người; đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác chưa được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại…

Nguồn: THEX

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!