Ngay sau buổi họp báo chiều ngày 27/8/2019 của Chủ tịch UBND Hà Nội và Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh khẳng định kết quả thanh tra của Thanh tra Hà Nội là chính xác, hợp pháp, đất sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng, Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” đã lợi dụng quyền khiếu nại để “trục lợi” thì Lê Đình Kình đã tìm mọi cách để đưa ra những luận điệu để phản bác lại. Vậy sự thật sau những phát biểu gần đây của Lê Đình Kình là như thế nào ?

Thứ nhất: Về diện tích đất sân bay Miếu Môn: Thanh tra Chính phủ đưa ra bản đồ hiện trạng đất sân bay Miếu Môn năm 1992 có xác nhận của UBND xã Đồng Tâm khẳng định diện tích không thay đổi, không có sự tranh chấp đất trước thời điểm lập bản đồ. Bên cạnh đó 57 mốc giới khi bàn giao đất sân bay Miếu Môn đến nay vẫn còn nguyên trạng; quá trình thanh tra của thanh tra Hà Nội có sự giám sát của các cơ quan Trung ương, đại biểu Quốc hội, sự đo đọc kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường nên kết quả thanh tra là khách quan, chính xác.

Nhưng Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” vẫn cố tình đưa ra các luận điệu thiếu căn cứ để phủ nhận kết quả thanh tra. Lê Đình Kình tự vẽ và công bố bản đồ không có bất kỳ sự kiểm chứng nào của các cơ quan chức năng, ông ta chỉ lập lờ là sẽ “có bản đồ gốc”, nhưng thực tế chẳng có gì, đó chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý của dư luận. Ngay quá trình thanh tra, ngày 21/6/2017 khi đo đạc các mốc giới tại sân bay Miếu Môn thì Thanh tra Hà Nội đã mời Lê Đình Kình cùng một số người trong “tổ đồng thuận” ra để chứng kiến. Nhưng Lê Đình Kình đã chỉ đạo tìm mọi lý do để không tham gia bởi nếu tham gia thì kết quả đo đạc sẽ “bóc mẽ” những luận điệu xuyên tạc của Kình bấy lâu nay. Ông ta sẽ chẳng còn lý do gì để xuyên tạc, kích động người dân. Mặt khác, ngay những người như đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Lưu Bình Những trước đây tại nghị trường Quốc hội luôn yêu cầu chính quyền công khai bản đồ sân bay Miếu Môn thì sau cuộc họp báo ngày 27/8/2019 thì các đại biểu đã không có bất kỳ“bình luận” hay phát biểu nào về kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ vì đã có bản đồ chứng minh rất xác thực.

Dư luận người dân đã có có sở khẳng định những căn cứ, luận điệu phản bác của Lê Đình Kình về diện tích đất sân bay Miếu Môn là không có cơ sở, cố ý xuyên tạc, lấp liếm đi cái mục đích trục lợi của mình.

Thứ hai:  Về việc Lê Đình Kình không phải đại diện cho người dân xã Đồng Tâm? Từ trước đến nay, Lê Đình Kình luôn lấy lý do chống tham nhũng để bao biện cho những hành động của mình. Khi mà khu vực đất sân bay Miếu Môn đã được các cơ quan có thẩm quyền có đủ căn cứ khẳng định là đất quốc phòng thì rõ ràng Lê Đình Kình và những người trong “Tổ đồng thuận” không có bất kỳ quyền lợi, nghĩa vụ gì liên quan trong việc quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn. Những lý lẽ mà Lê Đình Kình đưa ra (đông người đón Kình ngày 03/5/2017) chỉ là một sự liên hệ khập khễnh giữa sự tò mò với sự ủng hộ của người dân. Mặt khác thực tế hiện nay bên cạnh Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu chỉ còn “lác đác” khoảng 10 người còn theo Kình mà hình ảnh cuộc họp ngày 28/8/2019 tại nhà Kình và sự việc ngày 31/8/2019 là một minh chứng rõ nhất.

Rõ ràng khẳng định của Thanh tra chính phủ, thành phố Hà Nội về diện tích đất sân bay Miếu Môn, về âm mưu mục đích của Lê Đình Kình là hoàn toàn chính xác. Những luận điệu gần đây trên mạng xã hội của Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” càng giúp cộng đồng xã hội hiểu rõ bản chất lưu manh của những kẻ lưu manh như Lê Đình Kình

Nguồn: https://www.loaphuong.org/2019/09/thay-gi-qua-nhung-luan-ieu-cua-le-inh.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!