THÍCH ĐÀM THOA BẤT CHẤP DỊCH HÀNH NGHỀ “DÂN OAN”
 
Trong những ngày Hà Nội đang siết chặt những quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thì theo phản ánh của anh em Hà Nội có một người phụ nữ tự xưng “sư oan” Thích Đàm Thoa cố tình không chấp hành, ngang nhiên đi lại, bị anh em nhắc nhở lập biên bản còn cố tình vu vạ lực lượng chức năng.
Mới đây, “sư oan” Thích Đàm Thoa tiếp tục ra đường bất chấp những quy định về phòng chống dịch, lang thang từ chùa Non Đào (thôn Tiến Sơn Đông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) lên Hà Nội với lý do “nhận tiền hỗ trợ được cho là của phật tử Phạm Quý”. “Sư oan” này đi đến địa chỉ 309 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Ngọc Lân, quận Long Biên) thì bị lực lượng chức năng dừng lại, kiểm tra các giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, khi về phường Ngọc Lân, vị “sư oan” này không xuất trình được giấy đi đường cũng như không có lý do chính đáng khi ra đường nên đã bị xử phạt hành chính về hành vi trên. Thế nhưng “sư oan” Thích Đàm Thoa chẳng những không nhận thức được hành vi sai phạm của bản thân mà còn đăng tải những thông tin xuyên tạc, sai sự thật về vụ việc trên trang cá nhân facebook “Đàm Thoa Thích”, thậm chí còn “cầu cứu” của cộng đồng mạng.
Thấy rằng trong khi Hà Nội đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh thì việc xử phạt đối với những trường hợp ra đường khi không có lý do chính đáng là hành động hoàn toàn đúng và cần thiết. Việc xử phạt này được đông đảo nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước ủng hộ. Nếu không làm nghiêm thì dịch bệnh bùng phát, thiệt hại cả về con người và vật chất – bài học ở các nước trên thế giới vẫn còn đó.
Theo như các anh em Hà Nội phản ánh, sự việc “sư oan” Thích Đàm Thoa vu cáo, xuyên tạc lực lượng chức năng là chuyện thường xuyên gặp. Trước đó vị “sư oan” mang theo máy điện thoại để ghi hình mọi lúc, mọi nơi bất chấp sự nhắc nhở của các lực lượng chức năng để hành nghề hỗ trợ “dân oan” tại Hà Nội và “làm đơn khiếu kiện cho mình và hộ những người dân oan đi khiếu kiện”.
Trong những năm gần đây, Thích Đàm Thoa đã tìm đến “khiếu kiện” như một “nghề nghiệp mới” của mình. Lợi dụng danh nghĩa người tu hành, Thích Đàm Thoa lân la tìm hiểu, làm quen “giới dân chủ Hà Nội”, với mác “sư oan”, ả có mặt trong mọi hoạt động chống đối cùng với số “dân chủ cuội” để khuyếch trương thanh thế. Không chỉ vậy, Thích Đàm Thoa còn ra sức lu loa sẽ đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” của Việt Nam, cùng với đó là dùng xảo ngôn để chửi bới chính quyền, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vận dụng mọi cơ hội, ả tự xưng là “người đại diện cho Phật giáo Việt Nam” để tiếp xúc với Đại sứ Hoa Kỳ phụ trách vấn đề tự do nhân quyền trong tôn giáo và nói xấu chính đất nước mình sinh ra và lớn lên, chính tôn giáo mà mình đang tu hành. Đánh đổi vào đó, thời gian đầu, Thích Đàm Thoa được một vài hội nhóm chống đối trong nước và bọn phản động bên ngoài chu cấp cho tiền sinh hoạt. Tuy vậy, với bản chất tham lam, vô độ, ả sư hổ mang này đã nhanh chóng “tự tay vả mặt” khi đi tranh giành quyền lợi với số khiếu kiện trục lợi khác như Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý…, dù tìm mọi cách để hạ uy tín số này với mong muốn nhận được nhiều tiền “tài trợ” hơn nhưng Thích Đàm Thoa đã bị chính những kẻ từng tung hê mình tẩy chay, phỉ nhổ do đạo đức suy đồi.
Thật đáng buồn khi Thích Đàm Thoa bất chấp sự an toàn của cộng đồng để lại lê lết bám víu vào số dân oan, ngày ngày lấy cớ hỗ trợ để lợi dụng số này với hy vọng sẽ được chú ý trở lại, để lại được nhận những đồng tiền tài trợ dơ dáy từ những kẻ chống phá bên ngoài. Tuy vậy, đối với những trường hợp trơ tráo như Thích Đàm Thoa, thật khó lòng để cho bè lũ chuyên đi lợi dụng mong chờ ả có thể làm lên “việc lớn” mà chi tiền.
Thiết nghĩ đối với những thành phần bất chấp quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn cho lực lượng chống dịch cần xử lý thật mạnh và nghiêm để răn đe. Không thể nhân nhượng cho những thành phần như vậy.
<Hoa Xuân>
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết '19:05 Đàm Thoa Thich 21 giờ Hôm nay 23/8/2021, sư cô Thích Nữ Đàm Thoa- Sư oan trụ trì chùa Non Đào thôn Tiến Sơn Đông -xã Hợp Đức, hiện Tân Yên tỉnh Bắc Giang ,đ‘i sang Hà nội nhận tiền hỗ trợ của phật tử Phạm Quý cúng sư cô 500 ngàn, xong sư cô đi mua thuốc, trước đó hơn tuần cô có đề nghị chủ nhà xin cho giấy đi đường để sang Hà nội khá... Xem thêm Bàng tin Watch Nhóm Trang Thông báo Menu'
 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!