Dõi theo facebook “Đào Tu Non” của “sư hổ mang” Thích Đàm Thoa (tên thật là Lý Thị Hà) càng thấy rõ việc đội lốt người tu hành đi khiếu kiện mục đích để kiếm tiền. Tự nhận là sư tu hành, nhưng Sư Thoa không tu hành theo Phật pháp mà suốt ngày bày nhiều chiêu trò kiếm tiền: thường xuyên đăng tải các bài viết về số khiếu kiện cuộc sống khó khăn của những người quen thân trong số khiếu kiện để giật tít kêu gọi tài trợ,thậm trí dùng chiêu bài mới mà số khiếu kiện chưa ai dám làm là tổ chức bán đấu giá một số tại vật dụng đã dùng nhằm cho bàn dân thiên hạ thấy rằng hoàn cảnh khá khó khăn. Sư Thoa còn giật tin về cần câu cơm facebook của mình cũng có khả năng bị treo vì tiêu tốn quá đến đông đảo người dùng facebook… Tuy nhiên, mặc dù kêu gào khẩn thiết nhưng ngoài “Hội Bầu bí tương thân” của Tường Thụy và Thích Vĩnh Phước- miền nam thỉnh thoảng cho tiền thì rất ít thấy Thoa nhận được tiền từ nguồn khác.

Biết rằng việc nhận và phát tài trợ cho số khiếu kiện là miếng mồi béo bở có thể đục khoét, kiếm tiền nên sư Thoa luôn phấn đấu có thể trở thành người đại diện nhận và phát tài trợ cho số khiếu kiện tại trụ sở. Để được đến tầm đó, sư Thoa luôn cố mở rộng thanh thế bản thân với số khiếu kiện, câu kéo dụ dỗ số khiếu kiện về phe cánh mình. Nhiều lúc sư Thoa phải tự xướng, ứng trước tiền của bản thân cho số khiếu kiện sống lân cận mình ở khu vực vỉa hè rồi đăng tải lên facebook, mượn danh các nhà hảo tâm gửi tiền qua tay nhà sư cho một số dân kiện có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, với số tiền èo ọt và đạo đức của một kẻ giả danh người tu hành, đã không làm cho số khiếu kiện ở đây tâm phục theo hàng. Một mình sư Thoa vẫn đơn thân lẻ bóng nằm một góc so với những người dân khiếu kiện địa phương khác tại trụ sở.

Không ăn được thì đạp đổ, sẵn việc ghen ăn tức ở với một số người khiếu kiện được đại diện nhận và phát tài trợ cho số khiếu kiện tại trụ sở, cộng với thói tóc mách sẵn có, sư Thoa luôn tìm mọi cách “đưa ra ánh sáng”, hoặc khuếch đại những vụ lùm xùm việc nhận và phát tài trợ của những người đó trên cộng đồng mạng. Gần đây vớ được chuyện một số bà con khiếu kiện tranh nhau lấy nước dùng của nhà trọ, sư Thoa làm rùm beng trên mạng về việc ăn chặn tài trợ của một số dận chủ mang danh khiếu kiện như gia đình Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý- Đồng Nai, gia đình Trần Thị Tin, Trần Văn Ngọc – Ninh Bình. Mặc dù đóng vai là anh hùng nhưng không mấy ai ủng hộ việc làm của sư Thoa, thậm chí sư Thoa gặp phải hàng đống lời chửi bới vô văn hóa của một số ít khiếu kiện tại trụ sở. Đáp lại đó cũng là những lời chửi bới tục tũi cũng vô văn hóa không kém của kẻ nhân danh người tu hành. Sau đó sư Thoa còn bù lu bù loa trên mạng về những lời thóa mạ vô văn hóa đó và không ngại đăng cả những câu đáp trả thiếu tố nhị của mình. Cả cư dân mạng đọc xong đều ngao ngán lắc đầu về sư hổ mang.

Sư Thoa càng tự sướng bao nhiều về mình trên facebook càng thể hiện sự lố lăng và bản chất tham lam của mình bấy nhiêu, có chăng chỉ giúp cộng đồng mạng có thêm tư liệu về cuộc sống của những người khiếu kiện cũng là xã hội thu nhỏ, ở đó cũng có những toan tính, tranh giành, đố kị, dìm hàng của những con người cùng hoàn cảnh khiếu kiện sống khó khăn như nhau mà thôi. Sư Thoa mãi không thể khiến người ta tin tưởng có thể trung gian nhận đồ tài trợ để phát cho dân kiện cả!!!

LOA PHƯỜNG

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!