Ngày 06/8/2020, Công an huyện Thiệu Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Quang Huy, sinh năm 1994, trú tại xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Trước đó, ngày 29/7/2020, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của một người dân đến trình báo về việc: Qua sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình người này có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng để mua khẩu trang của một tài khoản facebook có tên “Quang Huy”, nhưng đến khi nhận khẩu trang theo thỏa thuận thì anh mới biết mình đã bị lừa.

Xét thấy đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trở lại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi, chính vì vậy ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng thành lập các tổ công tác để tiến hành xác minh thông tin về tài khoản facebook trên.

Từ các thông tin mà bị hại cung cấp cùng với các tài liệu chứng cứ thu thập được, trong ngày 29/7/2020, Công an huyện Thiệu Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ án trên.

Qua đấu tranh đối tượng khai nhận: Bản thân không có khẩu trang để bán, tuy nhiên lợi dụng tình hình dịch Covid – 19, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao nên Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình là “Nguyen Nam” và “Quang Huy” để đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn lên các hội nhóm trên facebook, khi có người hỏi mua thì Huy yêu cầu “đặt cọc” tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền “đặt cọc”.

Được biết, Đinh Quang Huy là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, lại thường xuyên chơi đánh bạc mạng. Để có tiền tiêu xài, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại khác ở các tỉnh phía Nam với tổng số tiền  12,5 triệu đồng.

Thông qua vụ án này, khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi mua, bán hàng trên không gian mạng, đồng thời cần tỉnh táo khi đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa xác thực trên mạng xã hội tránh gây hoang mang dư luận./

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!