Thiệu Hóa: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Sau một thời gian tiến hành các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ, đến nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày lễ giao nhận quân năm 2020 bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Theo đó, ngày 11/02/2020, huyện Thiệu Hóa tổ chức lễ giao nhận quân. Năm nay, Thiệu Hóa tuyển quân 192 chỉ tiêu, đạt 100% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Để tuyển chọn các công dân có chất lượng, các cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp, tham mưu kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; tổ chức triển khai các bước của quy trình gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, đúng hướng dẫn, đúng kế hoạch; phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện chính sách động viên tuyển quân và làm tốt công tác hậu phương quân đội.. Nhằm kịp thời động viên tinh thần cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, các địa phương trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, gặp mặt, tọa đàm, giao lưu và tặng quà. Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền nhân dân các cấp nên 100% thanh niên an tâm, phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các đơn vị chức năng đã phối hợp chặt chẽ bảo đảm thực hiện giao, nhận quân an toàn. Cụ thể, trước khi giao nhận quân tại địa phương, các đơn vị tiếp nhận chiến sĩ mới phải chủ trì, phối hợp với Hội đồng Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện, nắm chắc tình hình dịch tễ địa phương nơi giao quân và trên đường hành quân; thực hiện việc khai báo y tế đối với tất cả tân binh để xác định các đối tượng có tiếp xúc với ca bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona, đồng thời tổ chức kiểm tra thân nhiệt các chiến sỹ trước khi nhận quân. Sau khi giao, nhận quân về đơn vị, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của tân binh, kịp thời phát hiện các trường hợp có sốt và các triệu chứng bệnh lý đường hô hấp (ho, sổ mũi, khó thở…) để cách ly kịp thời.

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!