NỰC CƯỜI: LIÊN HỢP QUỐC CHƯA CÓ PHẢN ỨNG DO VIỆT NAM NGĂN CẢN

<Hoa Xuân>

Trong khi tình hình của Myanmar vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp (người biểu tình và chính quyền quân sự vẫn tiếp tục xảy ra đụng độ đẫm máu với lượng người thương vong đáng lo ngại) thì Phil Roberson – Giám đốc của cái gọi là “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch – HRW) lại có những phát biểu khiến cộng đồng “cười khẩy” khi cho rằng: Liên Hợp Quốc chưa có phản ứng gì về tình hình Myanmar là do… Việt Nam ngăn cản!

Câu chuyện tổ chức HRW xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền của các quốc gia trên thế giới không còn xa lạ gì nhưng chuyện “gắp lửa bỏ tay người” như thế này thì lần đầu được thấy. Đúng là chuyện nực cười.

Bện cạnh đó, Liên Hợp Quốc là một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, thực hiện sự hợp tác quốc tế, làm trung tâm điều hòa các nỗ lực quốc tế và các mục tiêu chung. Mặc dù tiếng nói của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao, ngày càng uy tín nhưng liệu Việt Nam có thể ngăn cản phản ứng của Liên Hợp Quốc không?

Câu trả lời chắc ai cũng hiểu là không. Bởi vì, Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình, luôn luôn muốn đóng góp sức mình vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Việt Nam tôn trọng các nguyên tắc của pháp luật quốc tế và tôn trọng quyền độc lập, tự chủ, không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

Phải chăng Phil Roberson đang âm mưu li gián, chia rẽ khối ASEAN và lợi dụng nội bộ rối ren của Myanmar để hướng mũi dùi và công kích dư luận cực đoan vào Việt Nam?

Việc các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đang cảm thấy cay cứ vì những thành công của Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua (gồm cả thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 cũng như duy trì môi trường hòa bình, ổn định) càng làm lộ ra bản chất xuyên tạc, phá hoại mà thôi. Việt Nam không rảnh nên đừng có lôi Việt Nam vào những việc không đâu!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!