<Vương Lương>

Vẫn đề xã hội dân sự luôn được các đối tượng lợi dụng để chống phá Đảng Nhà nước ta, hàng loạt các tổ chức mang dân dân chủ đã và đang tuồn tiền vào Việt Nam cho những tổ chức, đối tượng phản động thực hiện những hoạt động chống phá đội lốt nhân quyền kèm với những mục đích tưởng chừng như tốt đẹp, trong số đó không thể không kể đến tổ chức VOICE, một tổ chức nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Từ năm 2020 đến nay, các tổ chức dưới danh nghĩa nhân quyền đã và đang muốn gây sự chú ý, tạo áp lực với nước ta nhằm các mục đích không trong sạch, đòi thả các đối tượng lợi dụng chính trị để chống phá. Những luận điệu chủ yếu của chúng là vì nhân quyền yêu cầu Việt Nam phải thả tự do cho các đối tượng, đồng thời “lên án tội ác của Việt Nam”.

Không chỉ vậy, đối chiếu văn bản của mấy tổ chức tự nhận là “quốc tế” này với văn bản do một số nhóm, cá nhân ở trong nước công bố cùng thời gian sẽ thấy từ hành văn đến nội dung có sự tương đồng khá rõ. Và từ đây, không thể không nghi ngờ về mối liên kết khăng khít với VOICE (Sáng kiến thể hiện lương tâm người Việt hải ngoại),… với một số nhóm bất hợp pháp và một số cá nhân đang hoạt động chống phá ở trong nước?

Lí do chúng chọn núp bóng dưới danh thiện nguyện
Thứ nhất, núp bóng dưới các mục đích thiện nguyện, “hỗ trợ kinh tế” cho các khóa học đặc biệt là dành cho lớp trẻ các đối tượng được đà tìm kiếm những người kém hiểu biết và tập hợp được số lượng chống đối.

Thứ hai, các đối tượng chủ yếu sử dụng những mục đích nhân đạo để che đi hành vi phạm tội của mình, do đó nếu chính quyền địa phương xử lí sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các đối tượng khác.
Điều đáng chú ý những vấn đề mà VOICE chọn để hoạt động thường rất nóng và được nhiều người chú ý đặc biệt là lớp trẻ và số người dùng mạng xã hội, do đó việc tập hợp lực lượng của chúng trở nên càng dễ dàng và ảnh hưởng nhiều đến Đảng và Nhà nước ta với những lời lẽ xuyên tạc. Hãy tỉnh táo nhận diện hoạt động thiện nguyện của đối tượng phản động, chống đối.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!