Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, TP. Thanh Hóa đã chọn Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng, đường Yên Ngựa, phường Hàm Rồng làm điểm cách ly tập trung.

Đây là địa điểm ở xa trung tâm thành phố, khuôn viên thoáng mát, xa khu dân cư, bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng và ít nguy cơ gây ảnh hưởng đến các địa phương khác.

Về quy mô, khu Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa có quy mô đảm bảo cho 130 người (24 phòng). Tại đây, được bố trí tổng cộng 15 người. Trong đó, có 2 người ban chỉ huy Trung tâm và 13 người thuộc các bộ phận phục vụ, trong đó chia thành 02 tổ, tổ y tế và tổ an ninh, bảo vệ, phục vụ. Tất cả đều đã được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19

Khu cách lý được bố trí 1 bộ máy tính, máy in và các phụ kiện kèm theo phục vụ cho công tác báo cáo của Trung tâm cách ly.

Trong đó, 100 giường hai tầng tại 24 phòng của 4 khu nhà cách ly, có đủ gối, chăn màn, chiếu và các đồ dung sinh hoạt cơ bản cho đối tượng cách ly. Được ắp đặt ti vi, Internet và thiết bị phát wifi tại các nhà để sử dụng cho thông tin liên lạc của trung tâm và đối tượng cách ly.

Bên trong khu cách ly COVID-19 của thành phố Thanh Hóa

Khu vực cách ly có sức chứa 130 người.

Thành phố Thanh Hóa đảm bảo định mức suất ăn hàng ngày trị giá 57.000 đồng/người/ngày cho người phục vụ và người cách ly. Đồng thời xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự vòng trong và vòng ngoài khu vực cách ly, thiết lập hàng rào ranh giới giữa trung tâm cách ly và khu vực dự kiến làm Bệnh viện dã chiến của tỉnh. Lập rào chắn, biển báo, barie giữa các khu nhà điều hành và khu nhà cách ly.

Bên trong khu cách ly COVID-19 của thành phố Thanh Hóa

Đồ dùng, hóa chất, máy phun thuốc… được tập kết.

Bên cạnh đó, thành phố Thanh Hóa cũng tiến hành lập kế hoạch chuẩn bị triển khai cơ sở cách ly tập trung thứ 2 tại Công sở xã Hoằng Anh cũ.

Bên trong khu cách ly COVID-19 của thành phố Thanh Hóa

Lực lượng chức năng quét dọn vệ sinh phía ngoài.

Trước đó, theo ghi nhận của PV, TP. Thanh Hóa đã yêu cầu các hộ dân tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn, uống tại Quảng trường Lam Sơn, tuyến phố ẩm thực về đêm trên vỉa hè Đại lộ Lê Lợi (trước cổng Công viên Hội An), nhằm tránh tụ tập đông người, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch đến cộng đồng.

Bên trong khu cách ly COVID-19 của thành phố Thanh Hóa

Lau chùi bên trong.

Được biết, tại Quảng trường Lam Sơn và tuyến phố ẩm thực về đêm trên vỉa hè Đại lộ Lê Lợi, Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị phối hợp với 2 phường Lam Sơn, Điện Biên bố trí lực lượng thường trực từ 16 giờ đến 23 giờ đêm hàng ngày để vừa tuyên truyền, vừa đôn đốc người dân tạm dừng hoạt động kinh doanh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố.

Nguồn:Thanh Hoa express

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!