Từ khi vụ việc sao kê nổi lên thì hàng loạt các ngôi sao đều bị kéo vào trong vòng xoáy này, bất kể có làm đúng hay sai. Đúng sai thì một hồi sẽ rõ nhưng cái sai nhất của một vài anh chị nghệ sĩ là không thể hiện được cái phẩm chất của một người nghệ sĩ.

Đã được nhiều người thần tượng thì ít nhiều cũng có một cái tài năng gì đó, nhưng cái tài đó mà không đi liền với cái đức thì chắc cũng không có giá trị là bao. Như đám fan của Thủy Tiên đòi tẩy chay VTV. Biết là fan thần tượng nhưng mà đòi tẩy chay cả VTV thì thấy độ “nguy hiểm” của các bạn đến đâu rồi.

Có lẽ chính vì vậy mà đại diện Bộ Công an đã lên tiếng về việc sẽ tham gia giải quyết vụ việc này một cách thỏa đáng. Thiết nghĩ cần sớm xây dựng bộ luật về việc kêu gọi từ thiện. Dù truyền thống của dân tộc ta từ trước tới nay là “lá lành đùm lá rách” thế nhưng điều cần thiết lúc này cần có quy chế , cụ thể hóa vào các bộ luật có liên quan.

Nhìn từ đầu câu chuyện đến giờ, việc cô ca sĩ này không những không ngăn cản fan của mình mà còn ngang nhiên để họ đưa ra những lời lẽ không hay, kéo bè kéo cánh trên mạng xã hội, công kích đủ thứ. Nhất là trên mạng xã hội, khi mà việc kéo bè phái như vậy vô tình hình thành “dân túy”, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc.

Đáng buồn nhất có lẽ vẫn là sự thiếu hiểu biết của một số người. Dù đúng dù sai, VTV vẫn chưa đưa ra một câu khẳng định hay chê trách gì đối với cô ca sĩ này. Nếu đúng là một người nghệ sĩ có tâm thì Tiên hãy sớm khuyên những ai là fan của mình đừng làm loạn thêm nữa trên MXH

<Nguyễn Anh>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!