Giải thưởng cho sự Ngông cuồng
=======
Quê Choa

RSF vừa qua đã trao giải gọi là “tự do báo chí” cho Phạm Thị Đoan Trang, một đối tượng chống đối chính trị tại Việt Nam . RSF là tổ chức nào ? Trao giải này với mục đích gì ?
RSF gọi là Phóng viên không biên giới hay Ký giả không biên giới (tiếng Pháp: Reporters sans frontières) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, có trụ sở chính tại PARIS, PHÁP. Về bộ mặt hoạt động thì họ vẫn đưa ra quan điểm rằng bảo vệ quyền tự do báo chí, song về bản chất thì tổ chức này là một quân cờ chính trị do Pháp và một số nước đồng minh điều hành với mục đích triệt hạ các quốc gia được cho rằng: “Khó bảo” trên con đường ngoại giao. Những quốc gia không đồng nhất quan điểm chính trị đều được tổ chức này tìm cách xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình báo chí, tiếp cận thông tin, quyền dân chủ… qua một số vụ việc biểu tình tại Pháp, Mỹ… mặc dù nhà cầm quyền đã triệt để tìm cách ngăn chặn các nguồn thông tin trên để tránh sự lôi kéo biểu tình như tổ chức RSF không hề có một ý kiến nào phản biện về vấn đề này của chính phủ. Và thực tế, hành động trao giải lần này cho Đoan Trang là một sự thách đố, tìm cách hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Phạm Thị Đoan Trang được coi là nước cờ trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược chống Việt Nam, nhằm thay đổi vai trò, vị trí và xoay trục Việt Nam lệ thuộc vào các quốc gia tư bản. Và vào tối ngày 12/9, giờ Berlin, Đức, Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) công bố nhà báo Phạm Đoan Trang là người được giải thưởng Tự do Báo chí 2019, hạng mục tầm ảnh hưởng. Tuy nhiên, sự thực đằng sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối được thực hiện bởi bàn tay chống phá của Mỹ và phương Tây.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!