<Hoa Xuân>
Cách đây 1 năm, dịch Covid-19 bùng phát khiến Việt Nam phải bước vào cuộc chiến phòng, chống dịch với tư thế bị động vì chưa có quá nhiều hiểu biết về dịch bệnh này. Tuy nhiên, với tinh thần cảnh giác cao độ, trách nhiệm với nhân dân của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Việt Nam đã khống chế thành công các ổ dịch không để lây lan rộng rãi ra ngoài xã hội, người dân cảm thấy an toàn.
Có thể thấy rằng, dịch bệnh Covid-19 như phép thử về tinh thần đoàn kết của nhân dân, chỉ sự đoàn kết giữa chính quyền với người dân, ý thức và trách nhiệm của người dân mới có thể khống chế sự lây lan và tiến tới chiến thắng dịch bệnh. Đối với dịch Covid-19, chắc hẳn không một quốc gia nào có thể vỗ ngực rằng kinh tế phát triển (hay sự giàu có) sẽ có thể giải quyết được mọi việc, ngăn chặn được sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh Covid-19 cả.
Tính đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm Covid-19 lên tới hơn 100 triệu người với hơn 2,1 triệu người tử vong trên toàn thế giới (theo số liệu thống kê trên trang https://ncov.moh.gov.vn) và con số này đang tăng lên theo từng ngày, từng giờ và từng phút.
Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ trên khắp thế giới được coi như phép thử đối với công tác phòng, chống dịch bệnh của các quốc gia trên thế giới. Qua đây, mọi người có thể có nhận định ban đầu rằng quốc gia nào phản ứng tốt, ngăn chặn sự lây lan hiệu quả, nhanh chóng tìm ra vaccine để ngăn chặn dịch bệnh. Trong đó, Việt Nam được cả thế giới ghi nhận và đánh giá cao về kết quả phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn thể người dân, chúng ta đã khống chế thành công các ổ dịch không để lây lan ra cộng đồng, đã tạo ra một chiến thắng ngoạn mục trước dịch bệnh Covid-19.
Chúng ta cảm thật thật vinh quang và tự hào khi nhắc đến 2 tiếng VIỆT NAM./.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!