TỰ HÀO VỀ MỘT ĐIỆN BIÊN PHỦ LỪNG LẪY NĂM CHÂU, CHẤN ĐỘNG ĐỊA CẦU
——————
Thám Tử _ Việt Nam trong tim tôi

Là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước thống nhất, tuy không được chứng kiến thời khắc hào hùng của dân tộc, nhưng qua những trang sách, qua những người đã đi qua lịch sử , mỗi thanh niên chúng ta đều cảm nhận sâu sắc chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là biểu tượng sáng ngời của ý chí quyết tâm và sức mạnh Việt Nam. Những tấm gương chiến đấu dũng cảm của thế hệ thanh niên trong chiến dịch Điện Biên Phủ mãi mãi là phần quan trọng trong hành trang của mỗi chúng ta trên con đường đi tới, đồng thời đặt cho các thế hệ hôm nay trách nhiệm nặng nề nhưng rất vinh quang đối với Tổ quốc và nhân dân.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã để lại bài học về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý chí sáng tạo. Cha anh đã làm nên một chiến thắng vĩ đại, việc còn lại là của thế hệ trẻ. Những doanh nhân trẻ Việt Nam trên mặt trận kinh tế sẽ không chịu khuất phục, phải làm để thế giới thấy rằng người Việt Nam không hèn kém, tự hào ngẩng cao đầu trên trường quốc tế. Thế hệ trẻ đã, đang và sẽ nỗ lực quyết tâm đưa đất nước thoát nghèo, bước ngang tầm thế giới.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là chiến thắng lẫy lừng khắp năm châu. Đợt tấn công mở màn đã thành công với chiến thắng Him Lam. Tiếp đó, ta lần lượt giành thắng lợi ở các trận đánh khác, tạo thế và lực để đêm ngày 6-5-1954, quân ta tấn công vào đồi A1, giành thắng lợi hoàn toàn vào chiều ngày 7-5, khi Tướng De Castries cùng toàn bộ Bộ Tham mưu của Pháp đầu hàng.

Có thể thấy rằng thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ là thắng lợi của chính nghĩa, thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc ở các nước Á, Phi, Mỹ Latinh trước ách thống trị của các nước thực dân từ sau Chiến tranh thế giới II. Mặc dù chiến tranh kéo dài, nhưng cuối cùng chiến thắng cũng thuộc về Việt Nam – đại diện cho phe chính nghĩa.Nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam là một dân tộc cần cù, chịu khó và kiên cường, họ không chịu khuất phục trước bất kỳ hoàn cảnh khó khăn. Tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam là nguyên nhân căn bản của chiến thắng Điện Biên Phủ. Việt Nam đã nhận được viện trợ, giúp đỡ của Liên Xô và Trung Quốc khi đó. Người Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật của nước ngoài, nâng cấp cải tiến cho phù hợp với tình hình Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam giành được chiến thắng. Bên cạnh đó Chiến dịch Điện Biên Phủ, Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Tất cả nguyên nhân trên có thể phần nào giải thích vì sao một nước nhỏ bé như Việt Nam lại có thể đánh bại một đế quốc thực dân hùng mạnh như Pháp.

Điện Biên Phủ giờ đây không phải là một cái tên xa lạ đối với thế giới. Điện Biên Phủ là biểu tượng cao đẹp của nhân dân Việt Nam, là ý chí quật cường của một Dân Tộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân đế quốc nhằm giải phóng Đất Nước Việt Nam thoát khỏi sự bóc lột áp bức. Đã có hàng vạn trang sách viết về sự kiện Điện Biên Phủ.

Là một người Việt Nam,chúng ta càng phải hãnh diện về chiến thắng Điện-Biên-Phủ. Bởi chiến thắng Điện-Biên-Phủ là hào quang chói lọi của Dân Tộc Việt Nam vang dội khắp thế giới nên trở thành nỗi ám ảnh của đế quốc thực dân; và rằng thật không ngờ một nước nhỏ bé như Việt Nam mà đã đánh thắng những đế quốc lớn như thế.

  1. Có một Điện Biên Phủ như thế, với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, những dân công và thanh niên xung phong tham gia mở đường, bảo đảm giao thông trên tuyến các đường đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Giờ đây những lớp người đi qua lịch sử Điện Biên Phủ đã ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng những kí ức về một thời tuổi trẻ cống hiến hết mình vẫn không phai mờ. Tinh thần đó đã trở thành gương sáng cho thế hệ sau noi theo và viết tiếp trang sử hào hùng với truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!