Đem lòng yêu anh rể, Lại Thị Kiều Trang( SN 1994, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) đã bơm xyanua vào trà sữa hòng đầu độc chị họ, nhưng vô tình khiến một người lạ tử vong. Sáng 17/7, Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tiến hành xét xử đối tượng về hành vi “Giết người”.

Hội đồng xét xử nhận định, động cơ giết người của bị cáo là đê hèn, giết chị họ để cướp chồng của chị. Hành vi này đã cướp đi sinh mạng của chị N.T.H, gây đau thương mất mát cho người thân, gia đình chị H. Hành vi bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người, gây tâm lý hoang mang, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. 

Sau khi phạm tội, bị cáo thành khẩn khai nhận, gia đình bị cáo bồi thường nạn nhân. Mặc dù được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ nêu trên, nhưng hành vi giết người cực kỳ nguy hiểm, có thể làm chết nhiều người với động cơ gây án vô đạo đức.

Trong phần tuyên án, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Lại Thị Kiều Trang hình phạt tử hình, tạm giam bị cáo trong thời gian thi hành án. Bị cáo phải bồi thường cho gia đình chị N.T.H tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân  và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Trước đó, bị cáo Lại Thị Kiều Trang cúi đầu nói lời cuối cùng, mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Phiên tòa kết thúc vào 11h25 cùng ngày. Đại diện người nhà nạn nhân N.T.H cho biết, gia đình hoàn toàn đồng tình với kết quả phiên tòa và không có kiến nghị khác.

Theo cáo trạng, bị cáo Lại Thị Kiều Trang được xác định có mối quan hệ tình cảm với anh chồng của chị họ là P.V.Q (sinh năm 1989, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Do ghen tuông, bị cáo nảy sinh ý định dùng hoá chất Natri Xyanua đầu độc giết chết chị họ là Đ.T.Y (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) để đường hoàng qua lại với chồng của chị này.

Biết chị Y. thích uống trà sữa, sáng ngày 2.12.2019, Trang đặt mua 6 cốc trà sữa, mua 1 xilanh cùng kim tiêm mang về nhà. Trang dùng dao lam rạch một đường nhỏ khoảng 1cm tại phần nilon bịt miệng cốc, bơm chất Natri Xyanua vào trong các cốc trà sữa. Bơm được 4 cốc thì hết chất độc, Trang vứt dao lam, băng dính và xilanh, kim tiêm vào thùng rác của gia đình.

Sau đó, Trang mang 6 cốc trà sữa trong đó có 4 cốc đã có chất độc đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, mục đích gửi cho chị Y. Do chị Y. đã về nên Trang gửi túi quýt và 6 cốc trà sữa cho chị P.T.L (sinh năm 1980, Vũ Thư, Thái Bình, là cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Y.). Chị L. sau đó gọi cho Y., nói có người gửi cho trà sữa và chị Y. nhờ để vào tủ lạnh uống sau.

Khoảng 18h30 cùng ngày, chị L. lấy 2 cốc đưa cho con trai là N.P.D.A uống 1 cốc, chị L. uống nửa cốc, số còn lại bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 9h45 phút ngày hôm sau, chị L. uống nốt nửa cốc còn lại.

Bị cáo Trang tại phiên tòa sáng 17/7/2020

Khoảng 10h ngày 3.12, nạn nhân N.T.H (sinh năm 1990, Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, là điều dưỡng viên khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, đồng nghiệp của chị Y.) lấy một cốc trà sữa trong 4 cốc còn lại ở tủ lạnh ra uống. Được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Mặc dù được cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. 

Theo bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), trong các mẫu chất lỏng chứa trong hộp trà sữa đã qua sử dụng, đều tìm thấy chất Natri Xyanua. Bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) với nạn nhân H kết luận, nguyên nhân chết của chị H là ngộ độc Xyanua.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!