Vài dòng về vụ UBND tỉnh Bình Dương “đòi quà” Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải

-Cre: Bão Lửa

Mới đây Báo Thanh niên đăng tải bài viết “Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bị ‘đòi lại’ xe máy” sau khi rời khỏi CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa. Trong bài viết có đăng tải nội dung:
“Theo quyết định của UBND P.Phú Hòa bên cạnh việc chấp thuận cho thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, ‘Hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải còn có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia CLB cho Công an P.Phú Hòa.”
Được biết anh Hải không đến mà ủy quyền cho một người khác đến nhận. Cho nên có thể anh Nguyễn Thanh Hải và PV Báo Thanh niên đã hiểu nhầm câu từ trong Quyết định này. Bởi “công cụ, phương tiện” trong Quyết định không phải là chiếc xe máy anh được UBND trao tặng, cần hiểu rằng các “công cụ- phương tiện” được nêu ở đây là các vật dụng do Lực lượng chức năng đứng tên đăng ký, quản lý (có danh sách ký nhận bàn giao giữa 2 bên và nằm trong hạng mục do Nhà nước quy định), tức nếu là xe gắn máy bị thu hồi thì phải là XE BIỂN XANH, do UBND hoặc Công an tỉnh Bình Dương đăng ký đứng tên chứ không phải do cá nhân đứng tên…
Còn xe máy gắn máy Yamaha mà anh Hải được UBND Bình Dương tặng không hề nằm trong danh sách “công cụ, phương tiện” phải bàn giao, do xe này không đứng tên Cơ quan chức năng đăng ký chính chủ và cũng chả có Cơ quan nào đi thu hồi xe Yamaha Exciter của anh Nguyễn Thanh Hải được UBND Bình Dương trao tặng.
Việc Quyết định cho nghĩ tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa có câu “có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị” thực chất là chuyện bình thường, bởi tất cả các Quyết định điều động, chuyển công tác trong Chính quyền Nhà nước đều có câu này, nhất là đối với CBCS lực lượng Công an hay Quân đội. Những ai có người thân, hoặc người quen làm trong Chính quyền cứ hỏi xem Quyết định điều động, luân chuyển công tác, kể cả là nghỉ việc, nghỉ hưu của họ có phải cũng ghi thế không!
Việc hiểu PV Báo Thanh niên không tham khảo thông tin từ UBND Bình Dương hoặc Công an phường Phú Hòa mà tự nhận định, viết bài đăng tải khiến người dân hiểu sai vấn đề, sự việc như vậy là cực kỳ ảnh hưởng đến việc hiểu đúng sự việc của dư luận, làm gia tăng mâu thuẫn.
Đề nghị PV Báo Thanh niên nên kiểm tra thông tin trước khi có các phát ngôn, đăng bài thiếu hiểu biết.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!