BBC đăng tải loạt bài dẫn lời làng “dân chủ” với những phát ngôn mang tính hoang đường “Đảng Cộng sản tách đôi là cách đa đảng giúp ổn định, không biến loạn”. Nghe ra tách đôi Đảng chính trị để cầm quyền thì Việt Nam lúc đó chẳng khác nào mấy ông Hoa Kỳ bây giờ. Nơi câu chuyện Đảng Cộng hòa hoặc Đảng Dân chủ, nói cách khác “con voi” hay “con lừa” cầm quyền là chuyện muôn thủa. Vậy Mỹ hiện nay có “ổn định, không biến loạn”?
– Mỹ hiện đang đứng đầu về tình trạng bạo lực sử dụng súng đạn khiến nền kinh tế thiệt hại 229 tỷ USD hàng năm, tương đương 1,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Điển hình Theo Tổ chức phi chính phủ Gun Violence Archive, trong 9 tháng đầu năm 2019 đã có 11.650 người ở Mỹ chết vì súng đạn (chưa tính số tự tử bằng súng), và có tổng cộng 273 vụ xả súng nhằm giết người hàng loạt.
– Đã gần hai thập kỷ kể từ ngày đen tối nhất lịch sử nước Mỹ, vụ tấn công ngày 11-9 đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người, làm rúng động cả thế giới và cuốn nước Mỹ vào cuộc chiến chống khủng bố quy mô toàn cầu. Nước Mỹ đã tiêu tốn hàng trăm tỷ USD vào các cuộc chiến chống khủng bố, tuy nhiên, người dân Mỹ hiện nay vẫn đang đối mặt với nguy cơ khủng bố hiện hữu từng ngày.
– Từ đầu năm 2020 nước Mỹ chìm đắm trong biểu tình, bạo loạn chống phân biệt chủng tộc. Ở nước Mỹ, từ xưa tới nay khi nào chẳng thế, cứ có biểu tình phản đối phân biệt sắc tộc và mầu da, chống bạo lực của cảnh sát và chống những hành động vô nhân đạo, bất chấp đạo lý và luật pháp của cảnh sát người da trắng đối với người da mầu ở đất nước này thì luôn đi cùng với sự trấn áp của cảnh sát, luôn xảy ra xô sát và xung đột, bạo lực và phá phách, tạo nên bức tranh chủ đạo trên các đường phố ở Mỹ là hỗn loạn và bạo lực, phẫn nộ và đối kháng.
– Chả nói đâu xa, đang thời dịch bệnh, hai ông Đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn đang loay hoay thống nhất cách chống dịch. Kỳ lạ thay Mỹ lại là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 7.000.193 ca nhiễm và 204.113 người chết, tăng lần lượt hơn 34.000 và 294 ca so với một ngày trước đó.
……..
Nhìn những con số trên thì mấy ông dân chủ nên biết để đất nước “ổn định, không biến loạn” thì nên nói như thế nào rồi đấy?

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!