<Bá Kiến>
Thời gian gần đây, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại, Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị lại vào cuộc mạnh mẽ, thần tốc triển khai nhiều chỉ thị, hành động mới nhằm phòng, chống dịch hiệu quả thì những kẻ chống phá lại được dịp ra sức lộng ngôn, xuyên tạc tình hình dịch bệnh trong nước. Thậm chí chúng còn rêu rao rằng “Việt Nam đã mất khả năng kiểm soát lây lan Covid-19 trong cộng đồng”

Cụ thể, trang mạng Việt Tân dẫn lại bài viết “VIỆT NAM ĐÃ MẤT KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT LÂY LAN COVID-19 TRONG CỘNG ĐỒNG?” của đối tượng Đăng Phong. Trong bài viết với những lời lẽ nửa thật nửa ngờ, nguỵ biện, Đăng Phong liên tục vu cáo rằng Việt Nam đã mất khả năng kiểm soát lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Từ trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản, chúng suy đoán vô căn cứ rằng “Mức độ chính xác trong xét nghiệm nhanh sàng lọc Covid-19 ở cơ sở cách ly TP.HCM có vấn đề”.

Trong thời điểm cả nước đang làm rất tốt công tác hạn chế sự lây lan của dịch bệnh lần này thì kẻ “dân chủ” này lại một mực lu loa rằng Việt Nam đã mất khả năng kiểm soát lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Đến lúc này, dù một số địa phương như Hải Dương vẫn còn diễn biến phức tạp; thế nhưng chính quyền và nhân dân Hải Dương vẫn đang từng ngày, từng giờ chiến đấu để kiểm soát và đẩy lùi dịch. Ở Hà Nội ghi nhận 36 ca nhiễm trong cộng đồng nhưng đến nay cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh nhờ áp dụng truy vết và xét nghiệm. Tình hình dịch ở Việt Nam hiện tại có phức tạp hơn trước, biến chủng virus lây lan nhanh gấp 70 lần, thời điểm này ảnh hưởng kinh tế là điều đương nhiên. Tuy nhiên, tất cả vẫn trong tầm kiểm soát, vẫn có những đường lối đúng đắn từ đầu mùa dịch tới nay.

Do vậy, trong thời điểm này, khi Việt Nam chúng ta đang lên dây cót chống dịch với tinh thần cao nhất, đoàn kết nhất, thì mỗi người dân cũng cần phải có những cảnh giác cao nhất. Yêu nước, yêu đồng bào phải được thể hiện bằng những hành động thiết thức. Việc rêu rao, nguỵ biện chỉ diễn ra trên bàn phím, trên mạng xã hội mà thôi. Chúng ta cần đập tan âm mưu của nhóm thế lực thù địch, làm chúng thất bại và phá tan âm mưu phá hoại Tổ quốc của bọn chúng

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!