Sáng 4/6, tại đồn Biên phòng Bát Mọt (Thanh Hóa), bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng, bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, gia đình, đồng đội tổ chức lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất – người đã dũng cảm hy sinh khi cùng đồng đội vây bắt bọn buôn ma túy tại biên giới.

    Từ sáng sớm, hàng chục cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh và khắp cả nước cùng với bạn bè, người thân, đồng đội và người dân địa phương đã có mặt tại đồn Biên phòng Bát Mọt để dự lễ truy điệu và thắp nén hương tiễn biệt người lính biên phòng đã ngã xuống vì sự bình yên của Tổ quốc.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy

Bàn thờ Thiếu tá Vi Văn Nhất được đồng đội lập trang trọng tại đồn biên phòng Bát Mọt để làm lễ truy điệu.

     Thiếu tá Vi Văn Nhất (SN 1983), trú tại bản Can, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân. Thiếu tá Nhất được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng khi có cha, anh đã và đang công tác trong lực lượng vũ trang.

Năm 2002, Thiếu tá Nhất là một trong những người con ưu tú của đồng bào dân tộc Thái huyện Thường Xuân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự phục vụ trong lực lượng bộ đội biên phòng. Năm 2003, anh được cử đi học trường Học viện biên phòng. Sau khi ra trường, Thiếu tá Nhất được phân công tác về đồn Biên phòng Bát Mọt và giữ chức đội trưởng đội phòng chống ma túy và tội phạm.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 2).
Đại diện nói lời cảm ơn với lãnh đạo, đại diện các cơ quan đoàn thể, đồng đội và nhân dân đến dự lễ truy điệu cho Thiếu tá Nhất.

     Trong quá trình công tác, Thiếu tá Nhất đã lập được nhiều chiến công và sau đó được tăng cường xuống công tác tại đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

     Thời gian gần đây, do tội phạm ma túy trên địa bàn Thường Xuân diễn biến phức tạp, Thiếu tá Nhất được tăng cường, biệt phái trở về đơn vị cũ, phối hợp với đồn Biên phòng Bát Mọt đấu tranh, triệt phá việc vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy qua biên giới.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 3).

Chị Lương Thị Chon (vợ Thiếu tá Nhất) và người thân gào khóc gọi tên Anh.

     Là lính trinh sát ma túy, công việc đặc thù xa nhà thường xuyên nên năm 33 tuổi anh mới gặp gỡ và kết duyên với chị Lương Thị Chon (SN 1990). Sau khi kết hôn, vợ chồng anh Nhất và chị Chon sinh được 2 người con gái (cháu lớn 4 tuổi, cháu nhỏ 1 tuổi).

    Có mặt tại lễ truy điệu, chị Chon đã liên tục gào khóc gọi tên chồng khiến bất cứ ai nghe và nhìn thấy cũng không cầm được nước mắt. Nhiều lần người vợ ngất xỉu nhưng trên miệng vẫn gọi tên chồng nên đồng đội phải đưa chị vào phòng y tế để hồi sức, cấp cứu.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 4).

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, tư lệnh bộ đội biên phòng động viên vợ Thiếu tá Nhất vượt qua nỗi đau mất chồng.

Hai đứa con của Thiếu tá Nhất còn quá thơ dại, chúng thấy mẹ và người thân khóc thì không khỏi ngơ ngác, rồi khóc theo. Chúng còn quá bé để hiểu được sự mất mát không có gì bù đắp được khi bố các em đã ngã xuống vì sự bình yên của biên cương.

Đến 12h cùng ngày, thi hài của Thiếu tá Vi Văn Nhất đã được chuyển từ đồn Biên phòng Bát Mọt về tư gia tại bản Can, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 5).

Hai đứa con thơ của Thiếu tá Nhất ngơ ngác và ngủ ngon trong vòng tay người thân vì chúng còn quá bé để cảm nhận được nỗi đau mất cha.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 6).
Vợ Thiếu tá Nhất khóc tới kiệt sức và ngất đi nên đồng đội phải đưa vào phòng y tế để hồi sức.
Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 7).

Chị Chon đang cố níu kéo thi hài của chồng trước khi đồng đội đưa anh lên xe trở
về nhà làm lễ mai táng.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 8).
Đồng đội nhẹ nhàng chung tay đưa anh lên xe trở về nhà.
Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 9).

Lãnh đạo bộ đội biên phòng trang nghiêm chào tiễn biệt người đồng chí, đồng đội của mình trước khi anh rời đơn vị trở về với gia đình.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 10).

Hàng chục chiều xe đưa dòng người đi theo thi hài thiếu tá Nhất trở về nhà.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 11).

Khu vực trước nhà của Thiếu tá Nhất tại bản Can, xã Bát Mọt.

Tin nhanh - Vợ trẻ khóc ngất, con thơ ngơ ngác tìm cha trong lễ truy điệu thiếu tá biên phòng hy sinh khi bắt ma túy (Hình 12).

Rất nhiều đồng đội và người dân địa phương đứng chờ 2 bên đường trước nhà để tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!